ĐẤT XANH GROUP, DX ĐÔNG NAM BỘ bán đất không có trong dự án. **Đây là trải nghiệ…

ĐẤT XANH GROUP, DX ĐÔNG NAM BỘ bán đất không có trong dự án.
**Đây là trải nghiệm từ bản thân em, em đưa lên để mọi người biết ,sau này trên đường đời tập nập vô tình vấp phải 2 từ “Đất Xanh” thì né ra đừng giông như bản thân em xuất hiện tại mua 02 lô đất dự án phú mỹ gold city ở thị xã phú mỹ – bà rịa vũng tàu của đất xanh đông nam bộ (đx dnb) phân phối, đóng tiền hơn 80 % giá trị HĐ , Đến hiện tại, dự án đã ngừng thi công trong thời gian dài chậm tiến độ giao đất hơn 20 tháng . Mua đất sau 3 năm ,giờ mới phát hiện ra lô đất nó bán cho em không nằm trong dự án.rất nhiều lần đến gặp lãnh đạo ĐX Đnb dnb nhưng chẳng ai thông báo cho e biết chuyện em mua đất không có trong dự án , chỉ hứa hẹn , vuốt cho khách an tâm chờ tiếp chứ không có hướng đề nghị sửa sai, khắc phục hậu quả. Chủ đầu tư sadaco mỹ xuân thì chây lỳ ko triển khai dự án, đùn đẩy lỗi do đx dnb không đưa tiền, đx dnb đổ lỗi lại do CĐT. Tại thời điểm ký hợp đồng , đx dnb là cty con của tập đoàn đất xanh group ( Mã số Chứng Khoán: DXG) trong đó Đxg chiếm 60% cổ phần của Đx dnb ,sau khi nhận thấy dx dnb ko có khả năng thực hiện nghĩa vụ, cty mẹ đã rút vốn, thoái thác toàn bộ trách nhiệm, để không phải trả hơn 350 tỷ tiền đã lấy của khách hàng từ năm 2019 đến nay. Cty con đất xanh đông nam bộ giờ đổi tên thành Đông Nam Bộ. trùm cuối vẵn là đxg chơi chiêu “ve sầu thoát xác” , thông báo từ 29/04/2022 không còn liên quan đến Đông nam bộ,khách hàng như ngồi trên đống lửa đất Không giao nền, hạ tầng không làm và cũng không muốn trả tiền cho khách và trốn tránh việc gặp khách hàng là hành vi của Đất Xanh Group, Đất Xanh Đông Nam Bộ ( sau ngày 29/04/2022 ) và chủ đầu tư Sadaco đã tiến hành thực hiện trong 3 năm nay… Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vô trách nhiệm của Đất Xanh Group nên được các nhà đầu tư biết để tránh.
*** Chuyện là giữa năm 2019 em lần đầu đến sống ở đồng nai, lúc này em cũng sắp sinh con, nên tìm hiểu định mua đất xây nhà cư trú miền nam.Giữa tháng 09/2019 em vô tình tiếp xúc 1 bạn sale bên đất xanh đông nam bộ (ĐX ĐNB) , giới thiệu thông tin dự án PHÚ MỸ GOLD CITY, xem báo chí, cafeland thời sự có đài truyền hình bà rịa- vũng tàu BRT đưa tin dự án này nó là dự án trọng điểm đi đầu lớn nhất thời điểm đó,bđược chính quyền địa phương chú trọng quan tâm.Nghe danh tập đoàn đất xanh dự án trải dài từ bắc vào Nam, đất xanh đông năm bộ là công ty con thuộc đxg quản lý, nghe danh tập đoàn lớn nên khách (bò lạc như em) yên tâm hơn.Ngày 29/09/2019 đất xanh mở mở bán đợt 3 sale có đưa em về tham quan, gài khách đặt giữ chỗ trước để lấy vị trí ưu tiên và đưa vào thế “lùa gà” , phải công nhận đất xanh làm thị trường đạt đến trình độ diễn viên chuyên nghiệp , kẻ hứng người hô “khách anh đặt giữ chỗ rồi giờ chốt không? không chốt thì khách em chuyển khoản qua ký cọc ,rổ hàng chỉ mở chừng đó sản phẩm, cháy hàng ,hết sản phẩm … Còn 1 LKP-H.. giá 924 triệu , sale chạy tới, chạy lui hỏi khách anh chốt chưa ko chốt để khách em chuyển khoản cọc…. Thế là lùa được con gà như em. Sau khi ký cọc , nó cho khách thời gian 7-10 ngày phải chuyển đủ tiền thanh toán đợt 1 là 20% rồi mới cho ký hợp đồng, lúc mang hợp đồng đến, sale không để khách có thời gian suy nghĩ và kiểm tra hợp đồng, khách thì cầm viết ký còn sale thì cố gắng đánh qua tám chuyện loài lề để khách mất tập trung. vừa ký xong là tìm cớ đi về hẹn chờ chủ đầu tư và đx dnb ký xong sẽ trả lại cho khách.em có hỏi là tại sao mua lô đất tổng 924 triệu mà lại ký 2 hợp đồng, thì bên đó bảo muốn tốt cho khách nên chia ra 1 hợp đồng cam kết chuyển nhượng ( HĐ đất) trị giá 550 triệu và hợp đồng môi giới (HĐ dịch vụ) trị giá 374 triệu tính ra đất 1 mét : 6 triệu ,làm vậy khi đóng thuế có lợi cho khách hơn.” Ơ ớ khoan : tính tổng giá trị mua đã bao gồm thuế rồi ” vậy là tấm chiếu mới như em lúc đó vẫn tin .
Sau khi đóng hơn 30 % khoảng gần 400 triệu, bất ngờ em tìm hiểu sâu các bài phốt của đất xanh ối dồi ôi ! Quá trời bài đăng ,video phốt đất xanh lừa đảo , rồi tìm sau ở dưới mới mở ra được các bài báo từ 04/2019 phốt dự án phú mỹ gold city có dấu hiệu lừa đảo, rổi thêm ” có phải đất xanh đang lùa gà ” , đx truyền thông sai ,thông tin không đúng sự thật,bán dự án khi chưa đủ pháp lý, .em bắt đầu hoang mang,tìm hiểu về đất xanh mỗi ngày, cứ thấy báo chí đăng tin, video các dự án cũ của đx đnb phốt là thấy sợ hãi. Soi thông tin kỹ thì Đx đnb mở bán khi dự án chưa đầy đủ pháp lý, phí môi giới ở hợp đồng dịch vụ gần nửa tỷ bạc/1 lô. Mới thấy mình đúng ” gà ” thật . Nhiều lần lên văn phòng trụ sở đx dnb gặp ông “Huỳnh Trung Du ” CT HĐQT đx đnb , rồi gặp ông Nguyễn quốc Bảo người đại diện ký HĐ với khách, họ điều hứa hẹn do dịch covi kéo dài, tại cái này, cái kia…yên tâm dự án đang triển khai lại…cứ hẹn rồi hẹn ngày mai dài hơn ngày mốt. Đến khi vỡ lỡ ra khoảng 50 khách hàng tập trung tại văn phòng dx dnb ngày 17/03/2022 mới lộ ra thông tin đx dnb bán nhiều lô đất không nằm trong dự án cho khách hàng.từ 2019 đến nay đx dnb vẫn truyền thông dự án tổng 20.5 há, pháp lý đầy đủ chờ nhận nền ,nhận sổ… Vậy mà đầu năm 2020 dự án bị tranh chấp nội bộ ,xin phê duyệt lại chỉ còn 16.8 ha, lô đất em mua năm 2019 nằm ngoài 16.8 ha đó…. Bao nhiêu lần ,bao nhiêu khách đã lên hỏi tình hình nhưng đx dnb vẫn kéo dài, vưốt cho khách yên tâm, hứa hẹn ngọt như mía lùi. giờ ai hỏi vị trí lô đất của em ở đâu ? Em chỉ biết chỉ ra hướng mấy cây cao su ngoài phía xa xa về 1 hướng vô định.
** Theo thông tin em nắm thì dự án này do cty sadaco mỹ xuân làm chủ đầu tư (CĐT) cty này của (bà mận) ; và cty Sadaco được cty Ngô Đức mua lại bằng cách cho bà Hạnh ( còn gái của bà Mận ” CĐT Sadaco” ) qua nắm chức giám đốc. Sau đó Sadaco ký với ngô đức 1 hợp đồng khai thác ủy quyền; rồi cty Ngô Đức lại ký hợp tác với cty Mặt trời cửu long ; mặt tời cửu long ký sang cho đx đông nam bộ . Được biết cty Mặt trời cửu long thuộc hệ thống đxg quản lý… Đi 1 vòng tròn nút khoá vẫn quay về ĐXG ” trùm cuối đứng sau hành vi lừa đảo”.
* Sau đợt phốt 17/03/2022 đx dnb hứa hẹn sắp xếp cuộc gặp 3 bên (đx dnb -khách – CĐT) vào 14h ngày 27/03/20222 tại dự án. Kết quả bọn chúng chỉ để kéo dài thời gian , hẹn 15/04/202 sẽ khởi công làm cơ sở hạ tầng nhưng đó chỉ là những lời dối gian. Đến hẹn vẫn không thấy nó khoi công, không có công văn thông báo hay gì cả , xem thường khách hàng, thái độ không coi khách ra gì .Ngày 19/4 nhóm tiến hành biểu tình tại dự án gặp được đoàn thanh tra sở xây dựng bà rịa đi kiểm tra, và làm biên bản xử phạt CĐT vì chậm tiến độ .20/04 tập trung lên văn phòng dx dnb yêu cầu có trách nhiệm giải quyết , nhưng lãnh đạo đx dnb né tránh, nhóm khách lên địa điểm tập trung của đx dnb yêu cầu gặp người đại diện họ hứa chờ 10 phút sau sẽ ra nhưng chờ gần 2 tiếng đồng hồ sau hỏi mới biết trốn đi cửa sau về rất lâu rồi. khi không đạt được nguyện vọng , khách lên thẳng trụ sở đxg groups, lúc này đất xanh chối bỏ trách nhiệm , bảo ký hợp đồng với dx dnb thì về đx dnb giải quyết… 33 khách hàng dứng ngoài đường ở góc vỉa hè giang nắng từ 13h30 đến 1h 30 , cảm giác bất lực lắm , lúc chưa ký cọc thì xe đưa người đón,mở bán mỗi lần tiếp được cả 1000 khách , vậy mà nhóm em 33 khách nó bảo không cho vào , không có chỗ ngồi. ngày 29/04/2022 họp 3 bên tại vũng tàu, Đx dnb hứa sẽ hỗ trợ CĐT đóng tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất, và cam kết quý 4/2022 đến quý 1/2023 sẽ bàn giao nền cho khách. cuối 2023 bàn giao sổ…. Sau ngày hôm đó thì nhận được thông tin đxg cắt đuôi , chối bỏ trách nhiệm , từ nay không liên quan đến đx dnb trong khi nội bộ nó quản lý hết.Căn cứ vào hợp đồng cam kết chuyển nhượng, hàng trăm khách hàng mua đất nền tại dự án Phú Mỹ Gold City đã chuyển toàn bộ tiền theo tiến độ thanh toán cho Đất Xanh Đông Nam Bộ. Cho tới thời điểm hiện tại, đa số khách hàng đã đóng trên 80% , có người chuyển cho Đất Xanh Đông Nam Bộ 100% giá trị nền đất mua tại dự án Phú Mỹ Gold City nhưng đến nay đã quá thời hạn cam kết bàn giao nền 2 năm, trễ bàn giao sổ hơn 1 năm khách vẫn chưa được bàn giao sản phẩm và sổ đỏ. Các lô đất có giá trị từ 900tr đến 2.5 tỉ đồng/ nền. Trong khi đó Đất Xanh Đông Nam Bộ lại đổ lỗi chậm bàn giao đất nền, sổ đỏ thuộc về Sadaco Mỹ Xuân.khách hàng rất bức xúc khi vừa không nhận được đất, sổ đỏ vừa trong tình cảnh Sadaco và Đất Xanh Đông Nam Bộ có dấu hiệu đùn đẩy trách nhiệm, đổ lỗi cho nhau. Điều đáng nói, những số tiền này đã được ký kết và thanh toán cho Đất Xanh Đông Nam Bộ từ giữa năm 2019, khi dự án chưa được chấp thuận. Người đã ký thông qua hợp đồng cam kết 3 bên là ông ông Trần Quốc Bảo – Phó Tổng Giám đốc KD&TT, Đất Xanh Đông Nam Bộ và bà Nguyễn Thị hồng Hạnh ngưởi đại diện CTY Sadaco. .
*** CĐT thông tin rằng : Hơn 300 khách hàng đã chuyển cho Đất Xanh Đông Nam Bộ tổng thu vào của khách là 350 tỷ nhưng mới gửi cho CĐT 130 tỷ) vậy số tiên trên đang ở túi ai????
Nhờ các bài truyền thông mà nhóm khách hàng nạn nhân của đx dnb tìm thấy nhau,số lượng đã lên hơn 140 khách hàng , tổng trên 160 lô đất nền , Có những lô mua riêng tiết CĐT sadaco ký ” hợp đồng góp vốn” làm cơ sở hạ tầng cam kết 18 tháng nhận sổ , nếu không làm được thì bồi thường 200% nhưng đó cũng chỉ là những lời ong bướm , dối trá.Giao dịch với Đất Xanh Đông Nam Bộ ở dự án Khu nhà ở Sadaco (Phú Mỹ Gold City), nhiều khách hàng đang nhận lại sự thất vọng.Source