CUỘC ĐỜI CỦA 1 THẰNG CÒ ĐẤT. Viết cho chặng đường 11 năm làm bds của tôi. Tôi …

CUỘC ĐỜI CỦA 1 THẰNG CÒ ĐẤT.
Viết cho chặng đường 11 năm làm bds của tôi.
Tôi làm bds từ năm 2011. Khi đó chỉ là 1 thằng sinh viên chưa tốt nghiệp. Tò mò không hiểu bds là cái gì.
Cty đầu tiên của tôi ở bến cát bình dương. Bán ở mỹ phước 3. Thời điểm mà bds đóng băng. Tìm được 1 khách hàng khó như lên trời. Ngày sale phone hơn 200 cuộc ù tai mờ mắt. Treo bano khăp thôn cùng ngỏ hẻm sài gòn. Phát tờ rơi ngã tư đường. Sáng 4h tranh thủ kẹp tờ rơi ở từng sạp báo. Đăng tin chạy wed….nhưng tất cả vẫn là con số 0.
6 tháng trời nghèo đói. Cơm không đủ ăn. Đến bửa may mà có chị admin thương tình trả tiền ăn trưa hộ mới có tiền cầm cự. Nhưng trong lòng luôn khát khao có được 1 giao dịch đầu tiên trong đời.
Rồi cũng nghĩ cty đó vì bị sa thải khi nhiều tháng liên tiếp ko có giao dịch.
Đó có lẽ là thời điểm khắc nghiệt nhất trong cuộc đời làm bds.
Sau đó tôi qua đất xanh và bán căn hộ. Thời điểm này cũng cực khổ khi căn hộ tphcm đóng băng. Dự án chết la liệt. Đi phát tờ rơi. Đi treo bano…sale phone đủ cả. Đa số sale sẽ dừng việc trước thời điểm 3 tháng. Cũng ở đất xanh tôi tìm hướng đi riêng và phát triển mạnh website. Các giao dịch 90% xuất phát từ web.
Làm ở dx được 2 năm thì tôi nghĩ và chuyển qua novaland bán lexington và the sunavanue. Lúc này kinh nghiệm đã có và ko có áp lực vè kinh tế khiến công việc dễ thở hơn.
Năm 2014 tôi bén duyên đất nền q9. Và mua mảnh đất đầu tiên ở đây giá 370tr. Cũng chính thức gia nhập thị trường đất nền cho đến nay.
2015 tôi về làm giám đốc điều hành cho 1 cty đất nền q9.
2016 tôi ra mở cty riêng và cũng phát triển được 1 số dự án đất nền ở quận 9.
2918 tôi chuyển công ty xuống phú mỹ bà rịa vũng tàu và chính thức tìm mua các quỷ đất lớn và làm dự án cho riêng mình.
Năm 2020 khi pháp lý và quỷ đất phú mỹ khó khăn tôi chuyển hướng lên thị trường Lâm Đồng. Lúc đó giá đất ở quanh bảo lộc khá rẻ. Chỉ dưới 500tr/ sào. Tôi tìm mua các quỷ đất lớn và làm dự án.
2021 khi dịch covid vào giai đoạn mạnh. Sài gòn dãn cách 6 tháng. Tôi dừng hoạt động cty. Và sau đó chính thức thất nghiệp.
cuối 2021 tôi cũng bon chen mua ít quỷ đất ven hồ trị an và đang làm pháp lý ở đó.
Giờ thất nghiệp chỉ ở nhà trồng rau nuôi gà.
Có anh em bạn bè nào có việc j làm cho tôi làm với.Source