Công viên nước Đầm Sen lãi kỷ lục

Công viên nước Đầm Sen lãi sau thuế gần 50 tỷ đồng trong quý II, gấp đôi lợi nhuận cả năm ngoái.

Báo cáo tài chính của Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen ghi nhận doanh thu xấp xỉ 100 tỷ đồng, gấp 7 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp đều tăng nhưng không tác động lớn đến lợi nhuận.

Với khoản lãi gần 50 tỷ đồng, công ty xác lập kỷ lục mới kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM cách đây 12 năm. Biên lợi nhuận ròng giai đoạn này lên đến 48%, tức cứ thu 100 đồng và trừ hết chi phí thì công ty lãi 48 đồng.

Luỹ kế nửa năm, công viên nước Đầm Sen có doanh thu 128 tỷ đồng và lãi sau thuế 56 tỷ đồng, Kết quả này vượt xa mong đợi nên ban lãnh đạo công ty mới thông báo điều chỉnh kế hoạch doanh thu cả năm từ 100 tỷ đồng lên 200 tỷ đồng.

Chia sẻ tại phiên họp thường niên hồi đầu năm, ban lãnh đạo công ty tỏ ra dè dặt về triển vọng kinh doanh năm nay bởi cho rằng tâm lý người dân vẫn còn e dè khi dịch bệnh mới được kiểm soát chứ chưa chấm dứt hẳn. Sau 8 tháng ngừng hoạt động (từ khi dịch bùng phát vào nửa đầu 2021), công ty mở cửa trở lại vào đầu năm nay và đón bình quân 500 khách mỗi ngày. Ban lãnh đạo khi đó kỳ vọng hoạt động kinh doanh khởi sắc dần trong quý II nhờ các chương trình kích cầu du lịch trong nước khi người dân chưa có điều kiện du lịch nước ngoài.

Lợi nhuận tăng vọt đang tác động tích cực đến cổ phiếu của công ty trên sàn chứng khoán. DSN đang có mạch 12 phiên liên tiếp không giảm, đưa giá từ vùng 46.000 đồng lên 53.300 đồng.

Tính đến cuối tháng 6, Công viên nước Đầm Sen có tổng tài sản hơn 270 tỷ đồng. Tiền mặt và tiền gửi ngân hàng chiếm tỷ trọng áp đảo trong cơ cấu tài sản với 92%, tương ứng 250 tỷ đồng.

Phương Đông


Source link