*Chút chia sẻ tận đáy lòng của 1 người từng làm sale bđs cho 1 công ty nhỏ ở Tân…

*Chút chia sẻ tận đáy lòng của 1 người từng làm sale bđs cho 1 công ty nhỏ ở Tân Bình 3 tháng .

* Bài viết này viết ra với mục đích duy nhất là mong sao với những kinh nghiệm em chia sẻ, các bác sẽ có thêm chút kiến thức làm hành trang trên con đường đầu tư bất động sản cũng như tìm 1 nơi an cư lập nghiệp cho gia đình .

NÀO ! BẮT ĐẦU THÔI CÁC BÁC !

1. Cũng như bao thanh niên khác với ước vọng giàu sang và cũng vì dịch Covid 19 hoành hành mất việc nên em rẽ hướng thử vận may với nghề bán ” Bất Động Đậy à nhầm Bất Động Sản ” vào tháng 4 năm 2020 . Ngày đầu tiên bước vào công ty , các phó giám đốc – giám đốc kinh doanh cho bọn em học mấy cái định nghĩa chung của ngành như :” Bất động sản là gì ? Sổ đỏ là gì ? Sổ hồng khác sổ đỏ chỗ nào …. ? ” . Tuyệt nhiên không 1 trưởng phòng hay giám đốc nào nói với bọn em về 2 từ ” Sale ngách ” . Lúc đó bọn em được học về Vị trí dự án , các cụm khu công nghiệp , tiềm năng sinh lời của dự án sắp bán ( tất cả đều được soạn sẵn và giao cho tụi em học thuộc ) . Lúc đầu nhìn vị trí dự án trên bản đồ cực kỳ đẹp như : Nào là cách Cụm khu đô thị Giang Điền 500m , tiệm cận Cao Tốc HCM – BH – VT 500m , cách sân bay QT LT 3km =))) Sau này khi xuống dự án em mới biết là phải thêm con số 0 ở đằng sau mỗi Km =)) .
Thoạt đầu nghe , đọc và nhìn vị trí dự án trên bản đồ công ty vẽ em cũng nghĩ thầm :” Hay là huy động vốn đầu tư ngay 2 lô cho rồi , vừa được chiết khấu vừa được ưu đãi vì là nhân viên công ty ” =))
* Mỗi lần qua trụ sở chính ở 10.. Lạc Long Quân training thì không khí hậu trường cực kỳ máu lửa , nào là lên trao tiền hoa hồng , nào là trao thưởng nhân viên xuất sắc dự án , nào là best seller , tất cả đều được trao bằng tiền mặt với những xấp 500k mới tinh , dày cui ( nhân viên mới đứa nào cũng hào hứng muốn bán hàng ngay , nhưng sau này mới biết tiền đó kiếm được từ việc lừa đảo khách hàng thì thôi em xin cáo lui )
– Và rồi sau 1 tháng được đào tạo , cái ngày đi lên điểm đón xem các anh chị đi trước tiếp khách ( lúc đấy nghĩ quái lạ , thế méo nào mà kiếm đâu ra nhiều khách vậy . Và rồi được biết là 100% khách đến điểm đón là mua nhà ở Tp HCM chứ không có ý định mua đất dự án ở tít Đồng Nai )

( Tiếp tục )
2 . Khi lên điểm đón tại Parkson Cantavil Q2 ( khi nghe nhân viên hẹn các bác ở địa điểm trên thì mặc định mọi con đường đều đi xuống Đồng Nai – Vũng Tàu các bác nhé =))) ) .
Thì thấy toàn các cô cậu tuổi còn rất trẻ nhưng mặc vest , giày tây bóng loáng , xài xì mát phôn đời mới , tóc tai vuốt vuốt các kiểu nhìn rất lịch sự và chuyên nghiệp , cổ còn đeo Cà vạt mới kinh chứ =)) . Ở điểm đón sẽ có ban lãnh đạo cùng ban quản lý của công ty ở trên đó , mỗi phòng đều tạo 1 Group chat mới trên Zalo để trao đổi về tình hình khách hàng để các trưởng phòng kịp thời hỗ trợ nếu đó là khách hàng tiềm năng .
Một khách hàng tiềm năng sẽ có những đặc điểm sau :
– Đem theo tiền
– Mua đầu tư
– Đi 1 mình
– Đang rảnh
– Mới đi mua lần đầu .
* Cách chuyển hướng khách hàng thứ nhất :
Sau khi xác định được khách hàng tiềm năng, công ty sẽ đưa Action man vào ( chim mồi , giả làm khách hàng thân thiết có mối quan hệ đặc biệt thân cận với giám đốc cty ) và giới thiệu AC là khách V.I.P của giám đốc vì đông quá nên cho ngồi nhờ với mục đích khai thác thông tin , nắm bắt tâm lý – mục đích – nhu cầu của các bác rồi chuyển hướng chê bai 1 cách quyết liệt căn nhà mà các bác tính mua ban đầu với những lý do như sau : Nào là ngập nước , nào là tranh chấp nào là đang bị siết nợ bởi nhóm giang hồ Hải Phòng và đặc biệt là Giấy tờ pháp lý không ổn với lý do rất ư là hợp lý :” Trời trời, tưởng gì . Hoá ra căn nhà ở đường A số B chứ gì haha , sếp nó có giới thiệu với tôi rồi nhưng tôi không đầu tư ” . Sau khi nhìn nhận đoán sắc mặt phản ứng của các bác có vẻ xuôi xuôi thì AC sẽ tâng bốc dự án của cty ở ĐN rồi rủ rê ” các bác xuống Đồng Nai đầu tư chung cho vui . Mời được các bác lên xe đi xuống dự án cũng là 1 bước thành công , sale cũng mở cờ trong bụng rồi
* Cách chuyển hướng khách hàng thứ 2 :
Công ty sẽ đưa sdt của giám đốc sàn hoặc trưởng phòng giả làm chủ đất để nói chuyện trực tiếp với các bác , sau đó tầm 30 40p sẽ gọi lại không đến được vì bị tai nạn hay đưa vợ đi đẻ gấp gì đó =)))
Chiêu này ngày trước giám đốc sàn chỉ mình ( Mình bên phòng sale đúng , không có khách đi dự án nên lên điểm đón tiếp khách dùm nhân viên sale ngách 🙁 )

3 . Trên đường xuống dự án
( Tiếp tục phần 3 )
CHUYẾN XE 45 CHỖ ĐỊNH MỆNH
* Nếu bác nào để ý thì sẽ thấy trước Parkson Cantavil Q2 luôn có từ 3 đến 5 chiếc xe 45 chỗ đậu sẵn có đánh số thứ tự từ 1 đến 6 ( xe số 5 và 6 dành cho nhân viên sale không có khách xuống dự án , xe 1 2 3 dành cho sale có khách và ban lãnh đạo – Moá nó , phân biệt đối xử như con ghẻ với con không đẻ )
Khi lên xe , nếu sale nào có KH tiềm năng thì sẽ được sắp xếp kẹp 1 Action man vào ngồi cùng, để tiếp tục rót mật vào tai ” thượng đế ” và dĩ nhiên là sale sẽ đứng ngay bên cạnh để phối hợp nhịp nhàng với AC .
Và rèm trên xe sẽ được kéo kín lại với lý do rất hợp lý :” Sợ công an bắt vì chở quá số người quy định ” nên bác nào thấy ngộp mà muốn kéo rèm là nhân viên sale sẽ kéo lại ngay .
Tiếp tục là đến tiết mục của MC ( người dẫn chương trình ) sẽ cho các bác chơi trò chơi – hát hò linh tinh và sale sẽ lôi kéo các bác chơi cùng với mục đích để các bác bị phân tán về thời gian và quãng đường di chuyển là xa hay gần .
Tiếp đến là đến phần lật bài ngửa mở video về thông tin dự án với chất lượng âm thanh hùng hồn , sống động cộng với hình ảnh 3D về bản vẽ dự án sẽ hình thành trong tương lai với công viên cây xanh bla bla để đánh lừa thị giác và thính giác của các bác . Sale sẽ đứng bên các bạn , nhưng chỉ tư vấn cho Action man mà ” làm lơ ” luôn khách hàng tiềm năng . Ngộ chưa ? Nhưng không ngộ đâu , đây là chiêu ” Dương đông kích tây ” và kết hợp tâm lý con người đấy các bác . Ông bà nào mà sĩ diện bảo :” Mày tưởng tao không có tiền mua hay sao mà không thèm tư vấn cho tao ” là dính bẫy rồi đấy . Lúc đấy nhân viên sẽ lôi luôn giấy đặt cọc cho các bác đặt cọc ngay trên xe mà không thèm xuống dự án luôn =)) .
Và nếu bác nào tinh ý , tỉnh táo tàu thì nghe nhân viên tư vấn sẽ thấy nhiều điểm bất hợp lý như : Đi ngang cụm KCN Giang Điền , đại lộ Bắc Sơn – Long Thành rộng 50m thì đừng ngạc nhiên nhé , vì nhân viên sale chỉ nói những gì được học như 1 cái máy vô hồn mà thôi . Đó là chưa kể có mấy má sale sáng ăn bún mắm chưa kịp đánh răng phà thẳng hơi thở của thần chết vào mặt các bác thì ối giời ơi luôn , vừa nín thở vừa bị tra tấn =)) ( cảm giác này em trải qua khi ngồi trên xe để nhân viên làm lâu tư vấn làm mẫu cho để biết sau này mà tư vấn =)) )
4 . XUỐNG DỰ ÁN ( KỊCH HAY VÀ BAO NHIÊU TINH TÚY Ở ĐÂY =)) )
( Xuống dự án – nơi các diễn viên chuyên nghiệp vào vai )
* Trên đoạn đường đi vào dự án, tất cả các băng rôn hay biển bán đất đều được dở bỏ tất tần tật không chừa 1 thứ gì cả . Sạch bong như chưa hề tồn tại biển quảng cáo .
* Khi vừa bước xuống xe, các bác sẽ nhìn thấy 1 cái rạp được dựng lên sẵn , xung quanh là bãi đất trống cỏ mọc um tùm vì bán lâu quá rồi mà không xong nên cũng lười phát cỏ , 1 đoạn đường nhỏ được trải nhựa kẻ vạch nhìn cũng ổn – nhưng chỉ dài đúng bằng chiều dài đất của cty thôi =)) ( ông giám đốc kinh doanh khoe cty bỏ 500tr ra làm 50m đường nhựa nhìn cho nó uy tín ) xa xa lát đát vài cây xanh công ty mua 200k / cây về trồng cho có màu xanh , cho tựa tựa các dự án đã có quy hoạch 1/500 .
Và nhân viên sale sẽ tay xách nách kẹp các khách hàng tiềm năng đi thẳng vào trong rạp chứ không để các bác đi lung tung ( đã được lãnh đạo dặn trước, lỡ các bác đi hỏi giá đất nhà dân xung quanh thì cty bán đất cho ma )
Và khi vào trong sẽ có 7 đến 9 bàn đc bố trí sẵn xếp song song cách nhau 2m được quy định như sau :
1 bàn toàn chim mồi được giao cho sale k có khách tư vấn , có nhiệm vụ lên chốt cọc sớm để kích cầu và tạo cảm giác cháy hàng để đánh vào tâm lý ” Sợ hết mà đặt cọc giữ chỗ ”
1 bàn xen kẽ AC và khách thật cứ thế mà kéo dài đến sân khấu , 2 bên cạnh là những ” chiếc chiếu chưa trải như em ” đứng nhìn để học hỏi .
Trên sân khấu là PGD kinh doanh đứng làm MC , tay cầm điện thoại và giả vờ vừa nói vừa bấm đt thông báo ” 10 Giỏ hàng ưu đãi chính thức được mở bán ” . Ngay sau khi PGD vừa thông báo tầm 1 phút thì bàn AC sẽ cầm tiền mặt – nhấn mạnh là tiền mặt các bác nhé , lên bàn đặt cọc ngay 1 lúc 3 lô . Và PGD sẽ thông báo chúc mừng khoá lô thành công , chỉ còn lại 7 lô , 5 lô , 3 lô và cho đến 15 phút sau khi thông báo mở bán thì đến thông báo hết hàng . Rồi 1 loạt trưởng phòng sẽ hét từ dưới lên với giọng đầy nài nỉ :
” Sếp ơi sếp ! Còn lô nào không sếp ơi, khách em đặt 2 lô sếp ơi ! ” . Đây là chiêu ” bán mà không bán ” nhân viên đã được training rồi . Thì PGD sẽ nói ngay :
” Khách em chắc chắn lấy không ! Chắc chắn thì anh xin thêm 5 lô ưu đãi nữa ! ”
Nv : Dạ chắc chắn sếp ơi !!!
Mục đích là để khách thật cảm thấy khan hiếm mà xuống tay đặt cọc
=> Lúc này công ty áp dụng ” Hiệu ứng đám đông ” và ” Hiệu ứng chim mồi ” đánh trực tiếp vào tâm lý sợ hết mà đặt cọc trước rồi tính sau ( yên tâm các bác đặt cọc là mất các bác nhé , có những trường hợp đặt cọc 300tr cho 3 lô , sau về tỉnh táo hơn đòi lại cọc k đc , nên buộc lòng phải dồn tiền sang thanh toán 1 lô , bỏ 2 lô vì tiếc tiền . Trong group này cũng có vài bạn bị dính vụ này rồi )
* Tiếp theo đến phần bốc thăm trúng thưởng , nếu bác nào đã từng đi và mua đất dự án thì sẽ nghe nhân viên bảo :” A / c thanh toán 30 – 60 – 95% sẽ được chiết khấu 3 – 7 – 10 chỉ vàng” thì thật ra là tiền đất đã được nâng lên rồi tặng các bác nhé , không có gì là cho là tặng là tri ân cả . Và ngay cả các phần quà bốc thăm trúng thưởng như xe Sh , TV , Tủ Lạnh cũng vậy, sắp xếp được hết . Muốn là cho trúng ( 95% là Action man trúng ) . Nên các bác đừng ham chiết khấu mà mua các bác nhé , cú lừa cả đấy .
Và sau khi tàn tiệc hoặc đang trong tiệc, nếu có KH thật nào mua 2 3 lô cty sẽ cho xe ô tô riêng của lãnh đạo chở thẳng về cty ký hợp đồng luôn ( xe Mer đàng hoàng nha =))) )

5 . Sự dửng dưng của ban lãnh đạo và cách kiếm tiền vô đạo đức của 1 bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay trong ngành bds bẩn !
( Phần 5 : Những con người vô cảm — Kiếm tiền vô đạo đức )
* Em còn nhớ như in sự dửng dưng và sự im lặng của ông Tổng Giám Đốc tên Thông vào cái lúc em bị khách chửi ( Khách này của 1 bạn nữ sale nhờ em tiếp dùm ) khi lừa họ đi xuống dự án . Họ chửi em như xối nước vào mặt :” Tụi mày lừa tao xuống đây ! Tụi mày nói bán cho tao đất ở Sài Gòn rồi dắt tao xuống đây làm gì ! Tụi mày lừa đảo phải không ! ”
Lần đầu tiên em bị chửi như vậy( mặc dù không phải em sale 🙁 ) , cảm giác bối rối không biết phải làm gì chỉ tỏ ra đồng cảm :” Dạ em xin lỗi anh chị , nếu là em – em cũng sẽ phản ứng như anh chị , nhưng mà em không phải là người lừa chị – em rất hiểu cảm giác của chị nhưng em đâu có lỗi gì mà chị chửi em – tội em chị ạ ”
Anh chồng đứng bên cạnh tỏ vẻ đồng cảm bảo vợ :” Nó đâu phải là đứa lừa mình , cái con lúc nãy kia kìa – thôi bỏ đi em ”
Xong rồi chị ấy có vẻ chột dạ ” Chết mẹ nãy giờ mình chửi nhầm người , may mà nó không chửi lại” nên quay sang bảo :” Giờ em giải quyết xe cho chị về lại Sg , tiền xe em phải trả ”
Lúc đấy có ông TGD đứng gần đó, em quay sang cầu cứu ổng với giọng thành khẩn :” Sếp ơi giờ giải quyết sao sếp ?! ” Các bác biết ổng nói gì không ? Ổng không nói một lời nào cả các bác ạ ! Ổng nhìn em với ánh mắt kiểu :” Kẹ mịe mày , tự đi mà giải quyết ”
Lúc đấy em cảm giác rằng mình chỉ là con tốt thí mạng cho công ty kiểu ” mày lùa được gà thì m ăn , còn mày bị chửi , bị đánh – bị đập thì kệ mịa mày”.
Và sau cùng thì em cũng thuyết phục được cặp vợ chồng kia chờ 30p sau khi ” Đại tiệc lùa gà ” kết thúc thì lên xe về lại Sg .
Ngày hôm đó lúc ngồi trên xe về lại Sg , tâm trạng em thật sự rất buồn , việc đầu tiên em nghĩ đến là bỏ việc , đi làm phục vụ cũng được , làm cái gì cũng được miễn là hợp pháp và không phải chịu những lời chửi bới thậm tệ như vậy mà không dám phản kháng . Cái cảm giác đó thật sự rất tệ các bác ạ .
Sự vô tâm – vô cảm của ban lãnh đạo làm em bị hụt hẫng và sợ nếu mình bán hàng bằng cách lừa đảo như thế này, thì 1 ngày nào đó tiền hoa hồng nhận được chỉ tạm đủ mua cái quan tài màu hồng cánh sen mà không đủ mua lô đất 2x2m các bác ạ . Chứ chưa nói gì về tâm lý nơm nớp lo sợ mỗi khi ra đường ” được ” người thân của khách hàng tặng cho cục gạch vô đầu nữa , sống với tâm lý như vậy chắc em già hơn 20 tuổi mất .
Ấy vậy mà những con người ở nơi đây họ vẫn tỏ ra vui vẻ bình thường , như không hề có chuyện gì xảy ra , như kiểu việc họ làm là đúng là hiển nhiên với 1 câu khẩu hiệu tự trấn an bản thân ” Cty nào cũng làm như mình có sao đâu , mình không làm thì người khác làm”.

* Sự tẩy não nhân viên bằng những câu chuyện của bản thân và đòn đánh tâm lý vào Bố Mẹ, người thân nhân viên
– Những ngày training sau này số lượng nhân viên càng ít dần ( vì các bạn đấy cũng hiểu đc cách làm của cty có vấn đề ) nên ông PGD KD được trời phú cho cái giọng đầy uy lực nói vang giữa hội trường với nhân viên rằng :” Các bạn đừng nghĩ chúng ta lừa khách hàng! Khách hàng thông minh lắm . Nhiều bạn còn bị khách hàng lừa ngược lại nữa là đằng khác . Mình bán là bán đất thật , sổ thật chứ không như Alibaba . Tuổi trẻ các bạn phải cố gắng kiếm tiền lo cho bản thân , phải kiếm tiền lo cho Bố Mẹ , lo cho con ghệ của mình nữa chứ ! Còn bạn nào nghĩ rằng cty lừa đảo thì các bạn cứ xin nghỉ . Anh duyệt hết , những người như vậy không thể thành công được !!!! ” Wow ! Ông này ngày xưa chắc được tham gia các khoá đào tạo khởi nghiệp của các công ty ” lổi tiếng ” như Thiên Ngọc Minh Uy hay Alibaba là cái chắc =)))
Đáng buồn nhất là dưới hội trường có những ánh mắt tin rằng việc mình đang làm là đúng . Số tiền mình gửi về gia đình thật đáng tự hào …
Họ lại quên đi việc họ vừa soạn hợp đồng giả cam kết mua lại đất sau 3 tháng với khách hàng , họ quên đi việc họ đã lừa những gia đình 4-5 người bỏ hết mọi việc , dắt díu nhau từ Đồng Tháp lên Sg vào lúc 5h sáng rồi ra về tay trắng vào hôm trước . Họ cũng quên luôn gương mặt của mình mỗi khi có người thân của khách hàng gọi điện mời ra ngoài nói chuyện riêng . Cũng vì tiền, mà 1 số các bạn trẻ đã đành đánh mất luôn chút lương tri còn sót lại cuối cùng ….
” TIỀN CÓ NHIỀU CÁCH KIẾM – NHƯNG ĐỪNG KIẾM TIỀN BẰNG CÁCH ĐÓ ”
6 . Đặc điểm nhận dạng về nhân tướng học
( Người trung trực đáng tin và những kẻ gian xảo không thật . Phần này chỉ có tính chất tham khảo , chứ em không có ý khẳng định hay phán xét bất kỳ ai các bác nhé . Vì phần Nhân Tướng Học rất rộng , nên có những tướng thoạt nhìn có vẻ rất xấu nhưng lại thành tốt và ngược lại “


Source