“Chương trình đào tạo “Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư” do Trung tâm Phát triển Bất động sản (RED) – Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức vào ngày 27 – 28/7/2023 sẽ cung cấp kiến thức về định giá bất động sản. Sự kiện này sẽ diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, số 1 P. Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo PGS.TS Nguyễn Minh Ngọc, Phụ trách khoa Thẩm định giá – Kinh doanh Bất động sản tại Đại học Tài chính – Marketing TP. HCM, việc nắm vững kỹ năng định giá bất động sản sẽ giúp tạo ra một “bộ sưu tập” bất động sản giá trị cho gia đình và người thân, đồng thời khai thác được giá trị của đất đai – bất động sản phục vụ xã hội.

picture1 2056

Định giá bất động sản là quá trình thu thập, phân tích và đánh giá thông tin, số liệu để ước tính giá trị của bất động sản. Trong đó, bất động sản bao gồm đất đai và các tài sản liên quan. Giá trị của bất động sản có thể được biểu thị bằng số tiền và có thể được sử dụng cho mục đích mua bán, chuyển nhượng, đấu giá, cho tặng, thừa kế, đầu tư và góp vốn.

PGS.TS Nguyễn Minh Ngọc cũng nhấn mạnh rằng, trong thị trường bất động sản, những người có năng lực phát triển và tạo lập giá trị trên đất đai, kết nối giá trị nội tại của đất đai với các tài sản trên đất, và hòa quyện các giá trị này trong các mô hình kinh doanh khác nhau sẽ có cơ hội lớn. Tạo lập, vận hành và khai thác các hoạt động kinh doanh, thương mại và dịch vụ dựa trên giá trị của đất đai sẽ tạo ra một thị trường bất động sản lành mạnh, hiệu quả, và tôn vinh giá trị của đất đai.

Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư - Chương trình đào tạo không  chỉ kết nối với chuyên gia

Để trở thành người dẫn đầu và tận dụng các cơ hội trong thị trường bất động sản, nhà đầu tư cần rèn luyện, học hỏi và trải nghiệm để nâng cao năng lực lựa chọn và khai thác đất đai một cách chủ động và chuyên nghiệp. Việc nhận diện và đo lường các giá trị đa dạng của đất đai cho từng mục tiêu sử dụng là rất quan trọng. Đồng thời, cần áp dụng giá trị của đất đai vào các mô hình sử dụng đất để đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của xã hội và chọn con đường đầu tư bất động sản phù hợp. Điều này đòi hỏi các nhà đầu tư phải có kiến thức và kỹ năng định giá bất động sản.

PGS.TS Nguyễn Minh Ngọc cho rằng việc nắm vững các kiến thức và kỹ năng định giá bất động sản là rất quan trọng. Khi được tận dụng tối đa, năng lực định giá bất động sản sẽ đóng góp rất nhiều cho quyết định đầu tư xuất sắc. Hơn nữa, nhà đầu tư có năng lực định giá bất động sản còn có thể cung cấp dịch vụ tư vấn cho cá nhân và tổ chức khác trong xã hội, hỗ trợ cho quyết định đầu tư của người thân và bạn bè. Năng lực định giá đầu tư bất động sản sẽ góp phần tạo lập một “bộ sưu tập” bất động sản giá trị cho gia đình và người thân, khai thác được giá trị của đất đai – bất động sản phục vụ xã hội.

Sắp diễn ra chương trình đào tạo “Định giá bất động sản cho các hoạt động  đầu tư”

Chương trình đào tạo cung cấp kiến thức về “Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư” do Trung tâm Phát triển Bất động sản (RED) – Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 27 – 28/7/2023 tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, số 1 P. Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chương trình này có sự tham gia giảng dạy của PGS.TS Nguyễn Minh Ngọc, Phụ trách khoa Thẩm định giá – Kinh doanh Bất động sản tại Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM và PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến, Phó chủ tịch Hội đồng, Trưởng khoa Pháp luật Kinh tế Trường Đại học Luật Hà Nội. Cả hai là các chuyên gia đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và định giá bất động sản, đảm bảo các nhà đầu tư có đầy đủ kiến thức về định giá và tự tin đầu tư trong thị trường bất động sản.

Chương trình đào tạo “Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư” sẽ được tổ chức liên tục từ nay đến hết tháng 11/2023 bởi Trung tâm Phát triển Bất động sản (RED).”