Chịu những chi phí khổng lồ với giá nhà đắt, giá xe đắt, giá xăng đắt để mà sống…

Chịu những chi phí khổng lồ với giá nhà đắt, giá xe đắt, giá xăng đắt để mà sống thế này làm gì nhỉ?

Mỗi ngày đi làm 20km chẳng hạn thì mất độ 3-5 lít xăng, khoảng 100-160 ngàn. Mỗi tháng 3-5 triệu tiền xăng, cộng đủ thứ tiền bảo hiểm bảo dưỡng phí cầu đường khác khoảng 10 triệu cho chiếc xe. Trả góp nữa thì phải thêm 10 triệu. Mà không trả góp thì cái xe hạng trung, giá tầm 800 triệu cũng mất giá mỗi tháng 10-15 triệu. Coi như nuôi cái xe lết lết trên đường như một con chóa thôi mà mỗi tháng hết 25 triệu.

Ăn uống trà sữa cà phê công sở mỗi ngày 300 ngàn chưa kể chiều nhậu. Mỗi tháng 10 triệu cho một mức ăn uống vô cùng thấp, vô cùng độc hại và vô cùng chán!

Tổng sơ sơ hai khoản cơ bản này là 35 triệu!

Còn nhà cửa quần áo ma chay cưới hỏi… Sống cho ra con người ở HN SG đã mất đến 50 triệu mỗi tháng cho người độc thân rồi. Mỗi mạng thêm vào 20 triệu nữa. Nuôi đứa con học cái gọi là trường cuốc tế của tây ba lô sẽ mất thêm 50 triệu một tháng cho một đứa nữa, mà dạy dỗ gì, ra một lũ mọj me tây.

Từng ấy tiền để sống thế này hay sao?

Đã đến lúc chúng ta nên xem lại mô hình sống đô thị của mình và nên di dời thủ đô cũng như Tp HCM, càng làm thêm các vành đai như con nhện dệt thêm lưới thì càng xiết chặt mạng nhện, dồn áp lực lên trung tâm mà thôi.

Nguồn: Thiên LươngSource