Chê người khác bạn được gì An Tran (Ngẫm về 1 số phốt trong cộng đồng VHP). Mìn…

Chê người khác bạn được gì
An Tran

(Ngẫm về 1 số phốt trong cộng đồng VHP).
Mình là 1 cư dân Vinhomes, là Sale VHG từ thủa booking 10tr/căn, trải qua 3 lần delay mở bán năm 2018. Bài viết này của mình đứng dưới góc độ của 1 cư dân và 1 Sale, không bênh ai chê ai cả.

Đầu tiên với tư cách là 1 người cư dân, mình luôn mong muốn chúng ta sẽ có 1 khu dân cư văn minh, lịch sự, đáng sống. Cái mình quan tâm ở đây ngoài giá trị BĐS tăng lên hàng năm thì còn là hệ sinh thái mà Vin mang lại. Mình khá hài lòng với VHG, về thái độ phục vụ cũng như cách xử lý tình huống của các em chăm sóc khách hàng và hotline.

Đương nhiên 1 khu đô thị với chừng đấy cư dân, chừng đó căn nhà, 9 người 10ý thì không thể nào đòi hỏi tốt tuyệt đối được, nếu mình bỏ ra 10ty-20ty để mua 1 căn nhà có thể mình sẽ đòi hỏi nhiều hơn. Dù số tiền mình bỏ ra để mua các căn Vin không hề nhỏ, nhưng mình hài lòng về Vin.

Mình dẫn ra đây 2 câu chuyện của bản thân.
1. Khi mình hoàn thiện thi công căn shop, dù thủ tục khá là rườm rà, bản thân mình là đơn vị thi công của gia đình nên đôi chỗ còn chưa chuyên nghiệp, nhưng các em ở phòng thủ tục đã hướng dẫn rất tận tình, chỉ dẫn từng bước để mình thuận lợi tronh công việc.
2. Có những lúc tiền điện nhà mình lên tới hơn 5tr/tháng, mình cứ nghĩ chắc mẩm điện lực sai rồi. Chỉ sau 1 cuộc điện thoại thì các em đã cho điện lực xuống và đo lại hệ thống điện của nhà mình, chỉ cho mình thấy số điện đó là hoàn toàn hợp lý. Nên tháng này nhà mình đóng quán nửa tháng vẫn hơn 3tr tiền điện nhưng mình vẫn vui vẻ đóng và thấy rất thoải mái.
Còn nhiều những câu chuyện lặt vặt khác như mình làm mất chìa khoá, cống có mùi hôi, xe bị khoá kho để ở sảnh … nhưng mình rất hài lòng về cách phục vụ của Vin.
Ở đây mình nghĩ mọi người cứ có 1 cái văn hoá là động phải việc gì lên group than phiền, còn người có thể giải quyết được nỗi bức xúc của các bạn thì các bạn lại không kêu tới. Các em là người làm công ăn lương, về nguyên tắc đúng việc là làm, đúng luật là làm, chúng ta muốn ban quản lý du di cho chúng ta mà chúng ta không nghĩ đến cái khó của các em khi làm việc, các em du di cho mình rồi Vin có du di cho các em không? Tôn trọng công việc của người khác cũng là 1 nét hay trong ứng xử.
À, thì biết rằng các anh chị là cư dân đấy, là thượng đế đấy, nhưng thượng đế không phải lúc nào cũng đúng phải k ah.
Mình cực kỳ dị ứng khi nghe những câu như: bảo vệ thôi làm gì ghê vậy, chăm sóc khách hàng thôi làm gì ghê vậy. Mỗi một người chung tay thì sẽ làm nên cộng đồng văn minh.

Bài này mình viết trên trang cá nhân cách đây 1 năm, nay thấy bạn chê nên cop lại vào đây.Source