Ceo John Lê đã đốt 37 triệu $ trong vòng 5 năm. Làm công nghệ bất động sản thật …

Ceo John Lê đã đốt 37 triệu $ trong vòng 5 năm. Làm công nghệ bất động sản thật khó.
John Lê đã chọn con đường riêng để đi, để chiếm thị phần ở Vn, riêng ở Tp HCM 10 triệu con người thì có cả triệu triệu căn nhà .
Theo suy đoán không lầm và việc những điều mình lăn lộn học hỏi sau cú sa thải 50% nhân sự,lập mô hình kinh doanh mới John Lê sẽ gọi vốn lần này mạnh hơn :
Để làm gì ?
– Mua tầm 100 căn ban đầu ( phân khúc 5ty quay về ) decor tân trang theo nhu cầu thiết thực người dân.Rồi cân đong đo đếm tái cấu trúc dòng tiền hệ thống ( Cho thuê – Cho mượn- Cho vay – Số hóa )
💥 Việc mua nhà đầu tư như này đáng lý John Lê làm song song ngay từ đầu để đỡ vất vả hơn. Hiện tại nếu mô hình mới này dc triển khai ,thứ nhất giá nhà đã cao thêm việc cộng thuế giá bán ra và thuế doanh nghiệp, sửa chữa xây mới v..v.. thì chí ít giá sản phẩm cao thêm từ 20%.
Thứ hai tình hình bất động sản đang đi ngang nhưng không cục bộ , vẫn có các quận sôi động giao dịch, việc lựa chọn vị trí tập trung mua hay mua rải rác là điều cần đưa bài toán để giải, theo mình nên mua 60% một khu vực và 40% liền kề. Việc này giúp ít hoạt động lan tỏa kèm theo quản lý ban đầu ít gặp khó khăn hơn.
Vĩ mô hơn là giá nhà phố dòng phân khúc dưới 5ty sẽ rộn ràng ,nhưng việc này chỉ dành cho nhà đầu tư, người bán dễ bán chứ người mua lại khó khăn.
Về lâu dài: dòng phân khúc này vẫn là lựa chọn trong 5 năm tới.
Phân hóa bất động sản sẽ rõ hơn nếu John Lê huy động dc 100tr $.
Bài toán lớn khó khăn nhưng ổn định để ipo thì John sẽ giàu sau một đêm không còn sợ sự chất vấn của các nhà đầu tư nữa.

Cám ơn các bạn đã đọc bài.
Theo ngu ý của Phan Vi 😅Source