căn hộ xinh xinh 3 phòng ngủ chia sẽ kinh nghiệm và kiến thức về nội thất gỗ C…

căn hộ xinh xinh 3 phòng ngủ ❤
chia sẽ kinh nghiệm và kiến thức về nội thất gỗ Công Nghiệp An cường.
1/ đầu tiên nói về lõi ván có rất nhiều loại MFC, MDF, HDF, black HDF, Plywood, WBP nhưng phổ biến trong nội thất là 3 loại sau :
– MFC không chống ẩm/ chống ẩm : Thành phần là các cây gỗ nhiệt đới xay thành dăm gỗ sau đó trộn keo – ép thành tấm. ( nhìn bằng mắt thưởng như gỗ dăm , loại này tiết kiệm chi phí , hay làm tủ áo, kệ tivi, kệ sách, những sp nội thất không tiếp xúc khu ẩm ướt )
– MDF không chống ẩm/ chống ẩm: là bột gỗ có pha sợi gỗ sau đó trộn keo ép với lực nén trung bình. (Nhìn mắt thường lõi sẽ đặt cứng, chống ẩm có màu xanh lá , không chống ẩm có màu nâu kem, hay sử dụng cho tất cả nội thất , giá thành cao hơn MFC , hay sử dụng cho tủ bếp )
– WBP Với kết cấu nhựa, tấm WPB có trọng lượng nhẹ, chống cháy lan và hoàn toàn chống nước, nên dùng cho khu vực ẩm ướt như tủ sink (phần thùng tủ bếp khu đặt bồn rửa chén , tủ lavabo, cửa chống nước).
————
2/ tiếp theo nói về lớp phủ bề mặt (như lớp áo bên ngoài) gồm 3 loại phổ biến melamine, laminate, acrylic và veneer.
-MELAMINE: phủ lên được các bề mặt ván: MFC, MDF, HDF. Không phủ được trên cốt nhựa WPB. melamine có thể chịu trầy xước,độ bền bề mặt khoảng 10 năm. hiện tại có tầm 300 màu melamine.
(melamine phủ lên MFC gọi là melamine MFC, melamine phủ lên MDF gọi là melamine MDF )
– LAMINATE: được tạo thành từ lớp overlay, Decorative paper và Kraft paper với lực nén lớn và nhiệt độ cao. Laminate dán được trên các lõi ván MDF, HDF, Black HDF, WPB. Độ bền SP: bề mặt laminate chịu trầy xước cao, độ bền từ 10 – 15 năm
( hiện tại an cường có bộ sưu tập đồng màu Melamine và Laminate bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách thùng tủ sử dụng melamine , cánh tủ dùng laminate)
– ACRYLIC : gọi là acrylic bóng gương Màu sắc gần 100 màu Acrylic đủ loại, từ màu trơn, metallic, giả đá đến những màu vân gỗ sang trọng, chỉ được ép phủ trên cốt ván MDF chứ ko dùng MFC được. Đặt biệt acrylic hay sử dụng khi làm cánh tủ bếp , tủ áo mặt hộc kệ ,… độ thẩm mỹ và sang trọng cao nhờ giải pháp Acrylic không đường line và độ bóng lâu cũ .
• Lưu ý:
thứ 1: các xưởng thường hay nói với khách hàng tủ bếp acrylic an cường nhưng chỉ làm cánh an cường còn thùng tủ sẽ dùng chất liệu khác cái này khách hàng nhìn bằng mắt sẽ rất khó để phân biệt, mà ván trôi nổi trên thị trường sẽ có gặp hiện tượng cong vênh, dãn nở, bay màu hay nứt nẻ, xuống chất lượng sau 1 thời gian sử dụng –> gợi ý ngay cả thùng tủ bạn vẫn phải chọn màu theo Catalouge an cường và xin mẫu ván rẻo về nhà hoặc chụp hình trên catalouge.
thứ 2: sản phẩm trước khi lắp đặt bạn phải xem có được dán cạnh bằng máy hết hay không , vì nếu không dán cạnh hoặc những cạnh dán bằng tay (dùng keo) những chỗ này sẽ có tuổi thọ không cao quá 3-5 năm vì sẽ dễ tiếp xúc trực tiếp hơi ẩm và nước sẽ làm giãn nở hoặc mối mọt.
thứ 3: đối với tủ bếp nên sử dụng lõi ván là MDF chống ẩm vì khu vực này hay tiếp xúc hơi nước ẩm, và riêng khu vực bồn rửa chén nên sử dụng chất liệu WBP (lõi nhựa) để chống nước.
nói chung để ngồi viết về gỗ công nghiệp chắc phải viết đến mai ^^ hihi thôi thì bạn nào cần hỏi thêm cứ inbox mình dễ nói chuyện hơn ạ.

Nếu có ý định xây nhà hoặc làm nội thất các bạn nên ghé đến showroom An cường chính hãng trên toàn quốc (trên web ancuong.com có địa chỉ) để được nhân viên ở đó tư vấn kĩ và chọn màu sắc dễ hơn , rồi mới tìm đơn vị thiết kế và xưởng nhé!
xin chúc các bạn đang chuẩn bị xây nhà và làm nội thất cần tìm hiểu kỹ và sản phẩm nhé! ❤Source