Cảm tưởng khi đến với Hồ Trị An trong một buổi tham quan. – Số là vầy hôm chủ n…

Cảm tưởng khi đến với Hồ Trị An trong một buổi tham quan.
– Số là vầy hôm chủ nhật vừa rồi mình cùng anh em có đi khảo sát đất đai khu vực hồ trị an tại Đồng Nai, thực ra đây là lần đầu tiên mình đến khu vực Hồ Trị An này, cái cảm nhận đầu tiên khi đến cái khu đất mình xem và nhìn xuống cái hồ thì nó như cái biển mọi người ạ, cứ nghe nói hồ trị an rộng 323km2, giờ mới cảm giác được cái 323km2 này nó rộng đến mức nào, dù là hồ nhân tạo nhưng thực tế gọi là biển hồ cũng không quá đáng lắm đâu nhé.
– Mình thích khu vực này ở điểm hồ trị an gióng như một lòng chảo chứa nước và khu vực xung quanh như là vành chảo. Mọi người cứ tưởng tượng xem mình đang đứng trên một cái vành chảo và nhìn hết toàn bộ khu vực lòng hồ thì cái cảm giá nó yomost đến mức nào cái góc view triệu đô mọi người ạ, thế nên tại khu vực nào đã có một khu du lich là Tropical eGlamping đang khai thác các góc view triệu đô này bằng cách cho thuê lều trại, dịch vụ ăn uống, cafe tại khu vực hồ Trị An này nhé.
– Xong cái góc view làm cho mình cứ lâng lâng tưởng tượng rằng có một miếng đất về đây làm cái nhà vườn nghĩ dưỡng, chiều chiều cùng anh em bè bạn ngồi zo zo vài cóc beer, vài món đồ nướng như gà nướng, mực nướng, bạch tuột nướng, có một cái lửa trại nho nhỏ cùng nhau nói chuyện sự đời, ngắm hoàng hôn dần buông xuống sau hồ, hoặc cho gia đình nhỏ, các cập đôi yêu nhau về đây thư giản thế thì còn gì bằng nhỉ. Hihi
– Sau đó mình đi dọc theo bờ hồ bên phía Phú Cường, Túc Trưng và La Ngà thì con đường bờ hồ này sau này sẽ mở rộng và đã có quy hoạch thành đường vành đai bờ hồ luôn rồi, mình dọc theo đường bờ hồ đi xuống một số bãi nước của hồ Trị An, mùa này mình đi thì hồ đang được xã nước điều hòa nên nước rút khá xâu, có thể đi tít ra hơn 50m từ bờ hồ, ở đây thì mọi người tập trung ngồi câu cá khá nhiều và có nhiều người dân khu vực đánh bắt cá tại lòng hồ cũng đông và nhộn nhịp lắm luôn.
– Mình có nghe nói hồ Trị An có đến hơn 76 đảo lớn và nhỏ điển hình như Đảo Ó, Đảo Mã Đà là 2 cái tên mình được nghe nhiều nhất và có thể thuê ghe của người dân để đi ra đảo, nhưng đợt này mình chưa có thời gian nhiều để đi trãi nghiệm thử 2 cái đảo này nên đành hẹn lại dịp sau vậy.
– Hồ Trị An có diện tích mặt hồ lớn và một khối lượng lớn nước tại đây nên nó cũng như là một hồ điều hòa không khí tại khu vực vậy. Do là hồ nước ngọt nên ở khu vực này trong gió không có bị rít như khi chúng ta đi biển, chắc điều này anh em đi chơi biển nhiều cũng biết nhỉ. Và mình chắc với các bạn gió ở đây hơi bị sướng, tối chắc ko cần máy lạnh đâu nhỉ. Haha ai ở đêm lại khu vực này rồi thì cho mình cảm tưởng nhá.
– Một điểm mà mình thấy ở hồ Trị An chưa có đó là các chưa có nhiều cty về khai thác di lịch, Hồ Trị An đang như một viên ngọc thô chưa được mài dũa vậy, với xem trên bảng đồ quy hoạch thì hầu như các khu đất ven bờ hồ dẫn được chuyển thành đất thương mạo dịch vụ rồi, thì trong tương lại gần thế nào tại khu vực này sữ được đầu tư du lịch một cách bào bản cho xem. À còn một điểm nữa là trung tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi, đợt này mình cũng chưa đi qua được, anh em nào có đi rồi cho mình ít review bên đấy nhé.
— Thank All —–
P/S: CÁI HÌNH TẠI ĐẤT, NHỎ EM GÁI TRONG HÌNH ĐANG LÀM CHUNG VỚI MÌNH NHÉ.Source