Các bạn ơi! Ba Mẹ Già 72 tuổi của mình vừa rồi bị một cú này rồi. Không hiểu có …

Các bạn ơi! Ba Mẹ Già 72 tuổi của mình vừa rồi bị một cú này rồi.
Không hiểu có bị xịt thuốc hay cho ăn uống chất hóa học gì không, mà ba mẹ mình bị mê muội. Vì bà rất kỹ tính nhất là chuyện tiền bạc và mua bán. Không hề có tính ham rẻ hay vội vàng.

MỘT KỊCH BẢN HOÀN HẢO

Bước 1. Có 1 người làm Môi giới tên Út Kiên đăng bài bán nhà trên alonhađat. Khi biết bme mình cần mua nhà, K gthieu nhà ở Gò Vấp. Bảo sẽ dẫn đi xem và K tự gthieu làm ở NH Nam Á.
Bước 2: khi vừa đến SG, Kiên kia cho xe đến đón khách, khách lên xe, thì Kiên đt nói bận ctac đột xuất nên để bạn khác là Khải đưa đi.
B3: bạn khác đó là nv kinh doanh của Vạn An Phát (dưới tên Cty Việt Tín), tên Khải + Sơn chê căn nhà mà mẹ mình muốn đi coi đủ điều. Sau đó giới thiệu nên mua dự án ở Long Thành.
Bước 4: Dẫn ngay bme mình lên xe (k cần biết có chịu đi k), xe đông đen người, tầm 50ng/xe, có đến 5, 6 chiếc xe như vậy. Chở tới xem chỗ đất thực địa , đi rất nhanh (Khải nói dự án gần sân bay LT, nhưng sau này nhà mình đi đến tận nơi, thì xa sân bay và trung tâm đến 22km).
Bước 5: Chở về chỗ nào đó không biết Tổ chức hội thảo mua bán, các người mua giành giật. Riêng bme mình đc sale phụ đi giành giật để mua được dùm suất ưu đãi với danh nghĩa người nhà của Sơn và Khải.
Bước 6: yêu cầu ck cọc gấp trong vòng 5p để được giá ưu đãi chỉ trong 5-10p.
Bước 7: Chở khách ra NH rút tiền tk để nộp tiền theo % hợp đồng là 1ty. Sau đó yêu cầu khách ký hợp đồng trước đi, vàsẽ gọi Giám đốc xuống ký sau. Cuối cùng vị Giám đốc đáng iu kia đc trả lời đi ctac roi nên không ký được. ….
Hợp đồng dài 8 trang, SALE hối khách đọc và hối khách ký trong vòng vài phút. Khách lại là người lớn, trên 70 tuổi, mới xuống sân bay sau cuộc hành trình dài.

Vài ngày sau khi tìm hiểu, GĐ và Luật sư đến trụ sở công ty theo đc mà bạn SALE cho là:137 Hoàng Văn Thụ, thì không có công ty CP Việt Tín nào, chỉ có mỗi VẠN AN PHÁT. GĐ lại bị chỉ đi đến địa chỉ khác làm việc. Đến địa chỉ nữa, thì cũng lại là VẠN AN PHÁT. Và thái độ nhân viên đón tiếp GĐ và LS cực kỳ tệ.
Gia đình hỏi lý do vì sao khi giao dịch tên công ty là VIỆT TÍN, và BĐS đất nền HẠNH PHÚC, giờ lại là VẠN AN PHÁT tiếp gđ. Thì được trả lời công ty Việt Tín và Hạnh Phúc là cty con, công ty Vạn An Phát là cty mẹ chi đó. Nếu làm ăn mạnh mẽ và uy tín như VẠN AN PHÁT thì có cần có lắm cty con như vậy không?
LS và gđ yêu cầu gặp Giám đốc, hoặc người có thẩm quyền cao nhất phụ trách ở cty thì được trả lời KHÔNG CÓ? Một công ty tại sao k có người chịu trách nhiệm cao nhất trong giờ làm việc hành chính? Yêu cầu coi Hợp đồng dù là bản photo mà mẹ đã ký, cũng không được xem. Yêu cầu xem các giấy tờ pháp lý liên quan đến dự án cũng không có đưa. Lý do không kịp chuẩn bị. Cái gì cũng không có, vậy mở cửa công ty để ngồi chơi uống nước sao?

Hợp đồng KHÔNG ĐƯƠC 2 bên cùng ký tại một thời điểm và KHÔNG CÓ MẶT CÔNG CHỨNG VIÊN thì có được coi là HỢP PHÁP không nhỉ? Chỉ có một bà già ngồi ký mà không có thời gian đọc 8trang HĐ chữ lí rí vì các bạn sale cứ ở bên nói huyên thuyên suốt, thì có hợp pháp không?
Công ty này nó làm ăn sao mà có lắm điểu khuất tất khó hiểu.

Giờ ông bà có kể: họ mời uống nước lọc miết, không uống, họ đem nước cam đến, khát quá bma có uống. Sau đó mời bánh và mua cơm cho ăn. Có bị bỏ chất gì gây tê liệt thần kinh k ạ?

Mình đang mong muốn tìm những gia đình có chung hoàn cảnh, để cùng kết hợp tranh đấu đòi lại công bằng quyền lợi.
Cũng mong là ace nào đã có kinh nghiệm xử lý hiệu quả chuyện tương tự như thế này giúp mình với.
Cảm ơn cả nhà đã đọc.


Source