“Bắt trend” ngày ấy, bây giờ một số công trình – Toàn cảnh Bất động sản Việt Nam

Phú Mỹ Hưng

phu-my-hung-min-1650266284.jpg

Từng là bãi đầm sinh lầy, rừng rậm hàng nghìn dặm, khu Nam Sài Gòn giờ đây đã trở thành khu đô thị được quy hoạch bài bản theo tiêu chuẩn Mỹ, đa dạng các tiện ích phát triển dưới bàn tay của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng. Cú thay mình này đã biến nơi đây không chỉ trở thành điểm đến chuẩn sống lý tưởng của cư dân trong và ngoài nước mà còn được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế tài chính CBD khu vực Nam Sài Gòn.

Landmark 81

land-mark-81-1650342517.jpg

Landmark 81 là tòa nhà cao nhất Việt Nam và cũng là 1 trong 10 tòa nhà cao nhất trên thế giới được xây dựng bởi Tập đoàn Vingroup. Toà nhà được ví như trái tim của khu đô thị Vinhomes Central Park với các phân khu chức năng như căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, tầng quan sát…đầy đủ dịch vụ tiện ích sang trọng. Toà nhà được khởi công vào tháng 12/2016, xây dựng “thần tốc” và hoàn thành vào năm 2018.

Saigon Centre

saigon-centre-min-1650266646.jpg

Saigon Centre là phức hợp cao ốc do Công ty Keppel Land Watco I đầu tư, đơn vị thiết kế DCM Studios Hong Kong có vị trí đắc địa tại con đường sôi động nhất Sài Gòn Lê Lợi, Quận 1. Toà nhà gồm các tầng thương mại, khu văn phòng, căn hộ cao cấp được đưa vào sử dụng từ năm 1996. Với thiết kế hiện đại, sang trọng, Saigon Centre đang là một trong những toà nhà văn phòng hạng sang, thu hút các tập đoàn trong nước và quốc tế.

Thuận Kiều Plaza

thuan-kieu-plaza-1650338717.jpg

Thuận Kiều Plaza được xây dựng từ năm 1994 đến năm 1999, gồm 3 toà tháp nằm tại số 190 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5. Đây cũng là khu vực sầm uất nhất quận 5 khi sát Chợ Lớn, bốn mặt giáp đường Hồng Bàng, Thuận Kiều, Tân Hưng, Dương Tử Giang. Khác với các toà nhà khác, Thuận Kiều Plaza vướng nhiều tin đồn không hay, rơi vào cảnh không có người sinh sống, khối đế mua bán lẻ tẻ. Mặc dù đã được mua lại và “khoác áo mới” bởi tập đoàn Vạn Thịnh Phát vào năm 2015, phần khối đế thương mại có phần hút các cửa hàng kinh doanh song căn hộ vẫn vắng bóng người. 

Saigon One Tower 

ifc-one-saigon-1650338717.jpg

Saigon One Tower gồm phức hợp trung tâm thương mại, khối văn phòng và căn hộ cao cấp được khởi công xây dựng năm 2007. Dự án cũng từng được kỳ vọng trở thành biểu tượng cao ốc của TPHCM. Tuy nhiên sau 2 năm khởi công, dự án phải dừng thi công do thiếu vốn, trì hoãn thời gian hoàn thành. Sau hơn 10 năm, từ toà nhà “hoang hoá”, dự án được hồi sinh khi Viva Land cùng những nhân sự điều hành đến từ tập đoàn bất động sản nổi tiếng Capital Land mua lại. Dự án có tên mới là IFC One, nay đã được thi công xây dựng và hoàn thiện trở lại. 

Đường Tôn Đức Thắng

duong-ton-duc-thang-2-1650339238.jpg

Từng là con đường có nhiều cây xanh nhất, rợp bóng mát, giờ đây đường Tôn Đức Thắng trở nên trống vắng và lạ lẫm khi không còn mảng xanh. Năm 2018, đường Tôn Đức Thắng đã di dời, đốn hạ gần 258 cây xanh để mở rộng làn đường và xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 2. Đây cũng là một trong những thay đổi của thành phố khi thực hiện nhiều chính sách quy hoạch đô thị.Source link