Bài dự thi “CÙNG MANT NÂNG CẤP CĂN PHÒNG TRONG MƠ” Xin chào mọi người, ngồi đây…

Bài dự thi “CÙNG MANT NÂNG CẤP CĂN PHÒNG TRONG MƠ”

Xin chào mọi người, ngồi đây viết những dòng này mà mình vừa có chút ngại ngùng, cũng đôi phần phấn khích, vì sắp khoe đến mọi người phần tài sản đầu đời của mình đây ạ 😁

31 tuổi, cái tuổi mà xung quanh bạn bè đã lập gia đình, tay xách vai bồng bên chồng, bên con, thì mình vẫn hẹn hò với công việc từ sáng đến tối, từ thứ 2 đến Chủ nhật. Mình không giỏi, cũng không phải quá tham việc, chỉ là mình mong có được một nơi để về, thuộc sở hữu riêng, sau một ngày dài lăn lộn với đời (và với người, chẳng hạn), tại Sài Gòn hoa lệ này.

Tích góp mãi thì cũng tìm được một dự án với chi phí hợp lý, vừa đủ đầu vào (mình vẫn cần vay ngân hàng, và sure, vay thêm từ “ngân hàng không lãi suất, có thể hoàn trả bất cứ lúc nào” – bố mẹ 🥹, cho cả phần nhà thô và nội thất), nên khi làm nội thất cho “nhà”, mình đã quyết định đầu tư đến cùng, vì không phải ai trong đời cũng may mắn có được một ngôi nhà riêng, đứng tên chính mình thế này.

Mình sống khá đơn giản, bạn bè cũng không nhiều, quay đi quẩn lại thì lúc nào cũng thui thủi một mình, chưa chắc có nên duyên cùng ai hay không, nên ban đầu khi tham khảo dự án, mình từng có ý định mua một căn Studio nhưng xem mãi chẳng được hướng nhà ưng ý, vậy là bạn sale hỗ trợ mình căn 1PN+1 với giá tốt.

Cũng hơi tiếc vì bản thân mình thích không gian thoáng đãng của studio nhưng nghĩ đi nghĩ lại, hôm nào bố mẹ có dịp lên TP chơi thì vẫn còn chỗ riêng tư cho 2 ông bà. Nhưng mà chắc là vũ trụ lắng nghe mình hay sao, đến lúc làm nội thất, mình được đơn vị thiết kế tư vấn đập thông các không gian trong căn hộ, giải thoát sự bí bách tù túng vốn có của các vách tường; nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết khi nhà có khách, còn riêng tư thế nào, mời mọi người xem hình nhen 🤗🤗

Lúc làm nội thất, mình không quá đau đầu khi lựa chọn phong cách thiết kế. Vốn mình rất mê “lối sống tối giản của người Nhật” nên ngay từ đầu, mình đã thẳng thắn chia sẻ luôn mong muốn này với bên thiết kế 😛

Thật may là mình đã lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất uy tín, nên chất lượng hoàn thiện của nhà mình khá là ổn áp mà mình chẳng phải tốn công sức theo dõi gì mấy trong quá trình thi công cả, vì họ update gần như từng động tĩnh trong quá trình thiết kế và thi công cho mình, haha.

Nói dong nói dài quá, mời mọi người dạo chơi một vòng nhà mình nhen!

P/s: Thật ra vì nhà mới làm xong rồi, nên mục đích tham dự cuộc thi này một là muốn chia sẻ niềm vui có nhà đẹp, hai nữa là hy vọng có cơ hội “giật giải” để tân trang lại phòng khách cho bố mẹ ở quê nữa, vì hai cụ dành dụm sửa nhà bao nhiêu lại gửi cho mình cả để có được căn hộ trong mơ này rồi mà..

[#Mant] [#Cănphòngtrongmơ]Source