BÀI DỰ THI: “CÙNG MANT NÂNG CẤP CĂN PHÒNG TRONG MƠ”. Tết năm ngoái là một cái Tế…

BÀI DỰ THI: “CÙNG MANT NÂNG CẤP CĂN PHÒNG TRONG MƠ”.
Tết năm ngoái là một cái Tết đặc biệt đánh dấu ngôi nhà mà bố mẹ dành thật nhiều tâm huyết đã hoàn thành. Con cháu quây quần trong ngôi nhà rộng rãi khang trang ấy. Đúng thật như một giấc mơ.

Cả cuộc đời bố mẹ tôi vất vả nuôi mấy đứa con. Từng ấy năm vẫn nhà ngói, sân gạch xây dựng cách đây hơn 30 năm. Để có được ngôi nhà ấy bố mình đi làm thuê trên thành phố gom góp tiền mua vât liệu, rồi bố xin nghỉ mấy tháng cùng với các chú bác trong họ tự tay xây nhà cho tiết kiệm tiền công thợ. Khỏi phải nói niềm vui của chúng mình khi lần đầu tiên chuyển từ nhà tranh vách đất sang nhà ngói sân gạch, cảm xúc hân hoan khó tả.

Theo thời gian ngôi nhà ấy cũng cũ dần, tường bắt đầu thấm nước, những vết ẩm mốc loang lổ trên nền vôi ve cũ màu. Dù mỗi năm bố mẹ đều sơn lại nhưng chỉ một thời gian ngắn tình trạng ẩm mốc tiếp tục xuất hiện. Mơ ước về ngôi nhà mới khang trang vẫn thôi thúc chị em chúng tôi…

Dù nghèo nhưng bố mẹ tôi luôn ưu tiên cho việc học của con cái. Đứa nào cũng được bố mẹ cho học đến nơi đến chốn. Bố tôi bảo bố mẹ không được học hành nên cả cuộc đời lam lũ vất vả, chỉ mong cuộc sống các con sau này tốt đẹp hơn. Để thực hiện được điều đó chỉ duy nhất con đường học.

Chị em chúng tôi trưởng thành, cuộc sống cũng tạm đủ. Chúng tôi tự hứa với nhau sẽ thay bố mẹ thực hiện ước mơ ngày xưa. Bố mẹ đã có tuổi, thời gian chờ đợi không còn nhiều nữa nên mấy anh chị em gom góp xây ngôi nhà khang trang trên mảnh đất rộng rãi ông bà nội để lại. Ngày phá bỏ ngôi nhà cũ ai cũng rưng rưng, đó là kỉ niệm tuổi thơ của chúng tôi, ghi dấu những ngày khó khăn đồng cam cộng khổ.

Sau gần 1 năm thi công, ngôi nhà mới, tổ ấm chúng tôi quây quần mỗi dịp lễ Tết đã hoàn thành. Ngôi nhà khá khang trang với sân vườn rộng, các phòng trong nhà cũng được thiết kế rộng rãi vì mỗi lần cả tập đoàn “đổ bộ” là kín từ phòng khách xuống nhà bếp, tràn ra cả sân.

Quá trình “nâng cấp” từ nhà ngói lên nhà mái bằng khang trang với thật nhiều tâm huyết của đại gia đình. Bố mẹ tôi muốn khuôn viên vườn thật rộng để ông bà còn trồng cây vui thú tuổi già vì thế phần lớn diện tích chúng tôi vẫn giữ làm vườn. Khu vườn ấy bố tôi trồng nào bưởi, cam, đu đủ, na, xoài…mùa nào thức ấy, ngoài ra còn rất nhiều loại hoa nữa.

Phòng khách phong cách đơn giản bằng gỗ màu trầm,màu này mẹ tôi chọn. Nhà bếp rộng rãi nhìn ra sân vườn tạo cảm giác dễ chịu khi vào bếp.

Lần này tình cờ bắt gặp cuộc thi “Cùng Mant nâng cấp căn phòng trong mơ” tôi muốn dành tặng bố mẹ tôi một căn phòng đặt biệt khi được nâng cấp bằng trang thiết bị nội thất hiện đại của Mant. Tôi đang hình dung ra phòng khách nhà tôi sẽ “thay da đổi thịt” khoác tấm áo mới với bộ ghế sofa sang trọng, lịch sự, bộ bàn trà tao nhã để bố tôi ngồi tiếp bạn bè mỗi ngày…Sự lột xác ấy sẽ đem đến phong cách hiện đại hơn, tràn đầy sức sống với ngôi nhà mà chúng tôi đã dành thật nhiều tâm huyết.

Vậy đấy! Mỗi mỗi người thì ngôi nhà luôn chứa đựng thật nhiều kỉ niệm, tình yêu thương. Mỗi lần nhìn lại ngôi nhà mà anh chị em chúng tôi cùng chung tay xây dựng dành tặng cho bố mẹ mà thấy rưng rưng. Nơi đây chúng tôi quây quần sum họp đoàn viên những dịp lễ Tết, là nơi bố mẹ tôi hàn huyên cùng con cháu. Dù số lượng thành viên trong gia đình tăng lên, mỗi người một phương trời nhưng chúng tôi luôn có một nơi để tìm về, đó chính là nhà.

Hy vọng với sự hỗ trợ của Mant, những căn phòng trong ngôi nhà yêu thương ấy sẽ được nâng tầm cao mới. Tôi tin đó sẽ rất tuyệt vời…
“Nhà là chứa đựng thương yêu
Nơi mọi bão dông đều dừng chân nơi bậc cửa
Nơi mẹ cha luôn chờ con về trước ngõ
Về nhà nghe con, về với chốn bình yên…

Nhà là nơi con quên mọi ưu phiền
Bữa cơm chiều, bát canh cua mẹ nấu
Nhà là nơi còn chẳng có gì phải giấu
Được sống thật với lòng mình, buông bỏ bon chen…”
#Mant #cănphòngtrongmơSource