Bài dự thi Cùng Mant nâng cấp căn phòng trong mơ “Em vốn không tin vào việc …

Bài dự thi Cùng Mant nâng cấp căn phòng trong mơ
“Em vốn không tin vào việc được giới thiệu, đi xem mặt vì e từng đi gặp rất nhiều lần nhưng chưa bao giờ nghiêm túc cho đến khi e được giới thiệu đi gặp anh vào ngày 17.6.2016.� Em vốn luôn mơ về một soái ca trong truyện ngôn tình với hình mẫu cao to đi kèm với cái bụng béo cho đến khi em yêu anh một chàng trai cao, gầy và lạnh lùng.� Em vốn luôn nghĩ rằng sau này sẽ lập gia đình khi tình yêu đủ lớn và dài lâu, sẽ yêu nhau tìm hiểu nhau vài năm, sẽ có những ngày kỉ niệm mấy trăm, mấy nghìn ngày yêu cho đến khi em gặp anh đùng đoàng một cái em có người yêu và sau một tháng quen nhau em chấp nhận ngày theo anh về làm vợ trước sự ngỡ ngàng của nhiều người thân, bạn bè.� Và thật đặc biệt hơn khi em biết rằng anh và em sinh cùng ngày, cùng tháng và cách nhau 10 năm� Người ta vẫn thường nói: lấy chồng như đánh bạc thông minh, xinh đẹp không bằng may mắn. Em vốn không phải là đứa xinh xắn, lại càng không giỏi giang, tháo vát gì nên em tin mình là người may mắn.� Phần đời còn lại em tin rằng chúng ta sẽ bên nhau và viết trọn cái kết cho câu chuyện ngôn tình của cuộc đời mình”
Mình xin mở đầu câu chuyện tình yêu, tình cảm gia đình mình bằng status ảnh cưới của mình hồi đó trên facebook và mấy câu thơ mình khá tâm đắc
Tôi cứ tưởng tình yêu là vĩnh cửu
Thật giản đơn khi 2 đứa một lòng
Mong đợi mãi ngày nên duyên chồng vợ
Để cùng nhau xây tổ ấm gia đình
Hai vợ chồng với hai bàn tay trắng
Không túp lều tranh, không gạo, không tiền
Không tất cả chỉ một điều là có
Hạnh phúc lứa đôi tình cảm vợ chồng
Mình và anh vốn là hai con người có nhiều điểm trái ngược chắc là do trái dấu hút nhau nên qua 1 người quen giới thiệu bọn mình đã quen nhau, yêu nhau. Có lẽ vì nhiều thứ chóng vánh nên cuộc sống gia đình của vợ chồng mình lúc đầu phát sinh khá nhiều mâu thuẫn và đỉnh điểm mọi việc đi xa hơn khi vợ chồng rơi vào trường hợp hiếm muộn. Đông y, Tây y rồi vào Nam ra Bắc bọn mình đã làm đủ mọi cách. Đã không thể nhớ nỗi bao nhiêu lần vợ chồng mình chiến tranh lạnh, bao nhiêu lần vợ chồng khắc khẩu với nhau và cảm thấy gần như không còn lối thoát không còn tiếng nói chung.
yêu là thế thuở ban đầu là thế
Có ai ngờ khi kinh tế khó khăn
Bệnh hiếm muộn với biết bao khó nhọc
Đông y, Tây Y vào Nam, ra Bắc
Lặng im nghe tiếng người ấy càu nhàu
Đời khổ quá sao người ta không thế
Không hội hè, không bạn bè đêm khuya
Chỉ một lòng vì chồng con sớm tối
Vẫn còn nữa, nghe lòng như xát muối
Giá ngày xưa lấy người nọ, người kia
Thì bây giờ chắc mình không đến nỗi
Ở ngay đây mà như đã xa rồi
Và rồi vào một ngày chúng mình cùng nhau ngồi lại nói với nhau những lời rất chân thành, lắng lời khó nói từ 2 phía, cùng nhau nhìn lại tình yêu của nhau, những hạnh phúc mà chúng mình đã có được để thấu hiểu nhau hơn và rồi cả hai cùng khóc, cùng thay đổi và nắm tay nhau hứa sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Một thời gian sau 2 em bé của chúng mình lần lượt ra đời bằng phương pháp tự nhiên mà đế bây giờ vợ chồng vẫn hay nói “thuận theo tự nhiên”, “số trời đã định”
Con ra đời sau bao nỗi mong chờ
Thêm vất vả mà ngập tràn hạnh phúc
Hai đứa liền bây giờ thì khổ thật
Nhưng vẫn mỉm cười hạnh phúc về sau
Mời các bạn cùng dạo quanh một vòng tổ ấm của gia đình mình
#Mant #CănphòngtrongmơSource