BÀI DỰ THI: “ CÙNG MANT NÂNG CẤP CĂN PHÒNG TRONG MƠ “. Chào các bạn, chắc hẳn ở…

BÀI DỰ THI: “ CÙNG MANT NÂNG CẤP CĂN PHÒNG TRONG MƠ “.

Chào các bạn, chắc hẳn ở group mình đều là những người yêu cái đẹp, và vợ chồng mình cũng thế. Chia sẻ với các bạn câu chuyện làm nhà của gia đình mình.

Với đặc thù làm bên ngành làm đẹp nên nhà mình rất thích sự tinh tế, trang nhã của phong cách tân cổ điển. Cho đến khi sở hữu nhà, 2 vợ chồng đã quyết tâm phải có một căn hộ theo đúng mơ ước lâu nay.

Tuy nhiên khi nhận nhà, mình thấy cũng rất eo hẹp về diện tích (cũng chỉ 90m2 cho 3 phòng ngủ) nên gia đình quyết định lựa chọn phương án mix giữa tân cổ điển và hiện đại để cho nhà cửa gọn gàng.

Mình thấy đây cũng là một ý tưởng khá hay khi kết hợp 2 style đối lập nhau hoàn toàn này. Nhưng để làm đẹp và khéo đúng là một câu chuyện dài, đã có những tranh luận rất lâu mới thống nhất được.

Sau này, khi nhà hoàn thành, có vài điểm mà mình thấy khá tâm đắc :

– Để có không gian chung rộng, mình đã không tiếc khi chuyển đổi 1 phòng ngủ phía sau sofa thành 1 phòng kính thoáng đãng, tiện nghi. Mình rất thích căn phòng này, vừa làm việc, có chỗ thờ kín đáo, khi có khách có thể bố trí thành một phòng ngủ phụ.
– Chồng mình có chơi xe phân khối lớn nên có sưu tập một bộ giáp để trưng bày. Trước đây, ở nhà cũ cũng chẳng có chỗ để bày nên cứ để nó vạ vật, giờ thì có chỗ bày rồi.
– Vì là style mix nên mình rất quan tâm đến việc sử dụng đồ nội thất, để nó không cổ điển quá và hiện đại quá. Ví dụ như bộ sofa cũng được gia đình lựa chọn khá kỹ để nó là điểm nhấn mềm mại trong nhà.
Để nhà cửa gọn gàng, hai vợ chồng mình đã ngồi lại với nhau và chọn những nội thất thực sự phù hợp và cần thiết, đồ nào không dùng thẳng tay loại bỏ luôn. Có lẽ, nếu sau này có chuyển sang một căn hộ mới, mình sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn, nhưng dù sao cũng cảm thấy khá hài lòng với căn hộ nhỏ nhắn ấm cúng này của gia đình.

Mình chia sẻ tâm huyết của vợ chồng mình về căn nhà đầu tay này và hi vọng các bạn sẽ thấy thích nó.

#Mant
#Cănphòngtrongmơ







Source