“Anh đi vào anh cũng nản nữa là khách” Mới sáng ra a thổ địa gọi bảo e ơi lô đ…

“Anh đi vào anh cũng nản nữa là khách” 😅

Mới sáng ra a thổ địa gọi bảo e ơi lô đó khỏi giới thiệu khách e nhé. Chủ gửi thì nhìn sổ sách, view đẹp lắm mà đi thì “hết hồn”. Đường may ra xe bán tải đi được thôi.

Nhiều khách muốn tìm đất sào giá rẻ, rơi vào tầm giá 300 triệu đổ lại ở Bảo Lộc, Bảo Lâm.
Giá đó có ko?
Có chứ. Thậm chí là nhiều.
Nhưng. Nhiều lô đất nó rẻ vì sao?
✔️Thứ nhất là dốc. M thấy rất nhiều lô đất có giá chỉ 200-250tr/sào dốc đứng luôn.
✔️ Thứ 2 là ở xa đường chính, đường khó vào. Nhiều lô sổ đẹp, view đẹp, nhiều lô dân cũng trồng full trái cây, cafe, có ao, thậm chí có nhà cấp 4. Nhưng đường đất, đá…nhiều lô chỉ xe máy hoặc bán tải mới vào được. Những lô này khách mua để đó lâu dài chờ đường đẹp m nghĩ vẫn ok.
✔️ Thứ 3 là sổ không hiển thị đường. Hôm qua m mới gặp 1 lô ở Lộc Nga, 6 sào chỉ có gần 2ty. Đây là trường hợp m thấy khá phổ biến đối với đất sào ở Lâm Đồng . Nhiều lô đất vuông vắn, thế đẹp, suối đá, view đẹp, full cây trái, ô tô vào được tận nơi, thậm chí đường dẫn vào ok. Chỉ có mỗi một cái là đường lại ko có trên sổ. Do nó vốn chỉ có lối đi chung, hoặc do sổ dân đã cũ nên chưa cập nhật đường. Khách tìm đất có suối thường hay gặp trường hợp này. Thực tế sổ ko có đường rất kén khách đầu tư, khó thanh khoản. Còn khách mua đơn thuần vì nghĩ dưỡng thì ko ít khách vẫn lựa chọn vì đẹp và rẻ.
✔️ Thứ 4 là đất diện tích lớn. Hôm trước a chủ đất gửi m lô 2.1ha full trái cây, suối đá đẹp, thế triền hoặc bằng. Giá tính ra chỉ 285tr/sào. Tất nhiên đất diện tích lớn cũng tùy vị trí, nhiều lô vị trí đẹp giá cũng cao lắm. Nhưng khách tài chính lớn mua đất diện tích lớn thì giá trên mỗi đơn vị sào có thể thấp hơn diện tích nhỏ.
✔️ Đất quy hoạch Rừng sản xuất. Thường RSX sẽ có giá thấp hơn các loại đất NN khác. Nhưng thực tế m thấy hiện giờ cũng tầm 300tr/sào trở lên mới có vị trí, đường sá gọi là đẹp.
✔️ Chủ ngộp banh, nợ lãi nóng, gia đình có người đau ốm… lý do này thì ở đâu cũng có thể có.

Thực tế, nếu chịu khó săn thì vẫn có thể tìm được đất ngon, bổ, rẻ. Chỉ là nó có tới lượt mình hay ko thôi 😅

Và khi khách yêu cầu tìm đất đẹp mà giá rẻ, câu cửa miệng của các a thổ địa sẽ là…”Ca này khó”.

P/s: Mua lô đất vườn tầm mấy sào, dựng nhà bungalow như hình để nghỉ dưỡng là đẹp mê 🥰


Source