5 nhóm hàng Việt tiềm năng xuất khẩu online trên Amazon

Gia dụng, may mặc, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dụng cụ sửa nhà, đồ dùng tiện ích… từ các thương hiệu Việt được khách hàng quốc tế ưa chuộng trên Amazon.

Ông Gijae Seong, Giám đốc điều hành Amazon Global Selling Việt Nam chia sẻ trong tập 11 Talkshow The Next Power, phát sóng trên VnExpress ngày 21/7, rằng các ngành hàng trên từ nhà bán hàng Việt Nam có doanh số vượt bậc trên Amazon. Các dữ liệu về ngành hàng bán chạy và mặt hàng yêu thích trên thị trường quốc tế cho thấy xu hướng tiêu dùng trên thế giới.

Doanh nghiệp Việt và những ai đang ấp ủ ý định khởi nghiệp kinh doanh online xuyên biên giới có thể khai thác những dữ liệu này, định hướng kinh doanh và có chiến lược phù hợp. Theo ông Gijae, hiện 5 danh mục sau đây không chỉ có lượng bán ra tích cực ở hiện tại, mà dự kiến trong tương lai vẫn duy trì tăng trưởng ổn định vì đúng với thị hiếu người dùng.

Đầu tiên là đồ gia dụng, bao gồm các sản phẩm trang trí nhà, nhà bếp, dụng cụ nấu nướng…. Thứ hai là may mặc. Kế tiếp là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và chăm sóc cá nhân như thực phẩm và thực phẩm chức năng. Cuối cùng là các công cụ dùng để sửa nhà và những tiện ích nhỏ khác.

Lợi thế của Việt Nam là các sản phẩm gia đình, thủ công, thân thiện với môi trường, có thiết kế độc đáo và khác biệt so với các nước khác. Hai trong số những doanh nghiệp thành công được người tiêu dùng quốc tế công nhận thông qua Amazon là gốm sứ Minh Long và thiệp 3D popup HMG. Cả hai đơn vị này đều tập trung vào việc cải tiến thiết kế & gia công sản phẩm có độ tinh xảo cao, mang yếu tố độc đáo và đặc trưng sản phẩm Việt.

Bên cạnh đó, ông Gijae Seong cũng dành lời khuyên cho những nhà bán hàng Việt còn đang e ngại trước sự rộng lớn của thị trường thương mại điện tử xuyên biên giới. Đó là đừng nên sợ hãi khi chưa hiểu rõ thị hiếu người dùng quốc tế hay khả năng cạnh tranh chưa đủ mạnh. Thay vào đó, doanh nghiệp và nhà bán hàng có thể tham gia, tìm kiếm các khóa đào tạo trực tuyến trên Amazon, trang bị kiến thức vững vàng để tận dụng tốt các công cụ sẵn có.

Đồng thời, một sản phẩm thật chất lượng với đầy đủ cam kết về nguồn gốc xuất xứ, thành phần, chất lượng và bảo hành… sẽ giúp tăng uy tín, thu hút thêm nhiều khách hàng cho thương hiệu. Phần còn lại gồm công nghệ, công cụ và dữ liệu đã có sự hỗ trợ từ các nền tảng, giúp nhà bán hàng và doanh nghiệp quảng bá, đưa thương hiệu chạm đến những khách hàng cách xa họ hàng nghìn km.

“Vũ khí” giúp doanh nghiệp Việt đưa sản phẩm vươn tầm quốc tế

Thương mại điện tử là “sân chơi bình đẳng”, mang đến cơ hội kinh doanh cho tất cả. Ngành này hiện không chỉ là lãnh địa dành cho các “ông lớn” mà ngay cả những nhà bán hàng, hộ kinh doanh nhỏ lẻ giờ đây cũng có thể nắm bắt để khởi nghiệp thành công, đưa sản phẩm nội địa vươn tầm thế giới.

Để tận dụng triệt để những lợi thế mà nền tảng này mang lại, bản thân nhà bán hàng trước tiên cần trang bị đầy đủ “vũ khí” để có thể phát triển bền vững trên thị trường rộng lớn.

Những “vũ khí” cốt lõi đầu tiên mà đại diện Amazon đề cập là sự am hiểu thông qua ngôn ngữ và kiến thức chuyên môn. Theo ông, kiến thức và sự nhạy bén, thấu hiểu vốn là chìa khóa kinh doanh trực tuyến dù ở bất cứ đâu. Trong khi đó, ngôn ngữ giúp mang lại điểm cộng to lớn, hỗ trợ cho các chiến lược, đối sách nắm bắt nhu cầu, tâm lý khách hàng bất chấp khoảng cách địa lý.

Sự góp mặt của các nền tảng thương mại điện tử như Amazon Global Selling Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp các công nghệ, công cụ và dữ liệu phù hợp, hiện đang được bản địa hóa ngôn ngữ tiếng Việt một cách mạnh mẽ. Qua đó, nhà bán hàng có thể nhanh chóng nắm bắt nhu cầu người dùng, tận dụng các nguồn lực được trang bị, tiếp cận những khóa học từ các chuyên gia hoặc từ Học viện Nhà bán hàng để cập nhật & trau dồi. Doanh nghiệp Việt có thể tối ưu hiệu quả kinh doanh trên thị trường quốc tế mà không cần đến tận nơi để vận hành.

“Với thương mại điện tử xuyên biên giới, không gì là không thể. Nó là cấp độ cao hơn của sự đổi mới khi cho phép bạn bày bán sản phẩm của mình ở những quốc gia thậm chí chưa từng đặt chân tới, cũng không cần sự trợ giúp của bất cứ cửa hàng offline nào”, ông Gijae Seong nói.

Đại diện Amazon cho rằng cơ hội là bình đẳng với tất cả khi bước vào lĩnh vực thương mại điện tử.

Đại diện Amazon cho rằng cơ hội là bình đẳng với tất cả khi bước vào lĩnh vực thương mại điện tử.

Một trong những nỗ lực Amazon Global Selling Việt Nam thực hiện để hỗ trợ kịp thời & bền vững cho các nhà bán trong nước là chương trình hợp tác triển khai sáng kiến “Thương mại điện tử Xuyên biên giới: Kỷ nguyên bứt phá” do Bộ Công Thương bảo trợ, hợp tác triển khai cùng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA) thuộc Bộ Công Thương. Qua đó, trong 5 năm tới, Amazon & iDEA nỗ lực đào tạo 10.000 doanh nghiệp Việt sẵn sàng tham gia thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam.

Xuất khẩu trực tuyến: cuộc chơi không dành cho kẻ sợ

Ông Gijae Seong, Giám đốc Amazon Global Selling Việt Nam chia sẻ trong Tập 11 Talkshow The Next Power phát sóng trên VnExpress.

“Tài sản vàng” từ nguồn nhân lực trẻ

Không chỉ nhấn mạnh về cơ hội của một ngành kinh doanh online quốc tế đang phát triển vũ bão, Đại diện Amazon Global Selling Việt Nam còn chỉ ra một lợi thế to lớn mà thị trường nội địa đang sở hữu. Đó là sự đông đảo của nhóm dân số trẻ. Không chỉ năng động, nhạy bén, những người trẻ Việt còn sẵn sàng thử thách, tiếp thu kiến thức mới và cập nhật công nghệ nhanh chóng.

Ông Gijae Seong cho rằng đây chính là động lực giúp thương mại điện tử tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Thêm vào đó là tiềm năng về doanh thu xuất khẩu của Việt Nam ngày càng lớn, tiềm năng vượt mặt các quốc gia lân cận khi đang ở ngưỡng 300 tỷ USD.

Mặt khác, theo báo cáo của AlphaBeta, quy mô thương mại điện tử Việt Nam hiện nay vào khoảng 3 tỷ USD. Con số này so với doanh thu xuất khẩu trên cả nước chỉ chiếm 1%. Vị Giám đốc cho rằng tỷ lệ này càng nhỏ, đồng nghĩa với việc ngành thương mại điện tử xuyên quốc gia vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển.

Điều đó thể hiện rõ rệt qua các chỉ số tăng trưởng Amazon ghi nhận trong năm qua về số lượng người bán lên sàn, số mặt hàng, lượng đơn thành công và doanh thu bứt phá của những thương hiệu lớn. Số nhà bán hàng ghi nhận doanh thu vượt mốc 1 triệu USD cũng tăng đến 42% so với năm ngoái. Với đà tăng trưởng này, ông Gijae ước tính doanh thu thương mại điện tử xuyên biên giới của Việt Nam sẽ đạt 11 tỷ USD vào năm 2026.

Ông Gijae Seong chỉ ra Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới.

Ông Gijae Seong chỉ ra Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới.

Từ những điều kiện ngoại cảnh và tiềm lực sẵn có, Giám đốc Amazon cho rằng hiện tại là thời điểm “vàng” để những nền tảng lớn như họ giúp các nhà bán hàng nội địa nắm bắt cơ hội, thấu hiểu để cam kết đầu tư cho một “cuộc chơi” mạnh mẽ, quyết liệt.

“Cơ hội mở ra cho tất cả mọi người với thương mại điện tử, ai cũng có thể dễ dàng nắm bắt dù ở bất cứ đâu. Bản thân tôi cũng là người nước ngoài, từng gặp không ít khó khăn để làm quen với những quốc gia mình đặt chân đến. Nhưng với sự hỗ trợ phát triển kinh doanh xuyên biên giới ngay trên sân nhà từ Amazon, tôi tin các bạn có thể làm nên những điều to lớn hơn và vượt ngoài mong đợi”, ông Gijae Seong chia sẻ.

Thy An


Source link