5 Năm trong nghề, đây là một trong 5 dự án tốt nhất mình đã từng bán. Review ch…

🍎 5 Năm trong nghề, đây là một trong 5 dự án tốt nhất mình đã từng bán. Review chân thực nhất về Thăng Long Central CiTy Bàu Bàng – các bạn cùng tham khảo và góp ý kiến nhé !

🔻 Lưu ý : Bài viết review không quảng cáo nên sẽ không dùng những cách truyền đạt như cách tư vấn bán hàng cho khách.

THĂNG LONG CENTRAL CITY – BÀU BÀNG BÌNH DƯƠNG

🔻 Vì quan điểm của mình BDS quan trọng nhất là vị trí nên mình xin phép review về vị trí dự án trước.

– Dự án thuộc địa phận tỉnh Bình Dương ( mình sẽ không nói về Bình Dương vì có lẽ ai cũng biết BDS BD tiềm năng thế nào )
– ODT Thị trấn Lai Uyên ( Thị trấn duy nhất và là trung tâm của huyện Bàu Bàng ). Bàu Bàng có vị trí chiến lược của Bình Dương, Kết nối Bình Phước và 5 tỉnh Tây Nguyên vào Bình Dương và tới TPHCM, nhưng Bàu Bàng phát triển khá chậm từ khi được tách ra khỏi Bến Cát năm 2014 vì giao thông kết nối với TPHCM rất kém và khoảng cách 50km không phải là gần. Tuy nhiên từ 2021 đến nay huyện Bàu Bàng được phát triển rất mạnh khi thuy hút FDI lớn hơn 43 tỉnh thành. Về vị trí huyện Bàu Bàng so với các huyện bán kính 50km xung quanh TPHCM mình chấm 7/10 điểm.

– Vị trí dự án Thăng Long Central City : Cách Quốc Lộ 13 chính xác 1Km, nằm trong khu vực hành chính trung tâm của huyện Bàu Bàng, cách nút giao thông lớn là Quốc Lộ 13 và đường Tân Vạn – Bàu Bàng khoảng 3.5km ( di chuyển về TP Thủ Dầu Một và Tân Vạn dễ dàng hơn rất nhiều ). Chấm điểm về vị trí dự án Thăng Long so với các dự án khác tại Bàu Bàng 9/10 điểm.

🔻 Tổng quan lại về vị trí để đầu tư của Bàu Bàng và Thăng Long Central City mình chấm 8/10. Điểm khá cao về vị trí nên tiếp tục tìm hiểu về chủ đầu tư nhé !

– Chủ đầu tư An Lạc Việt ( Công Ty thành viên của Đất Vàng Group ) : Dự án này CĐT làm khá chậm, từ 2019 đã đầy đủ các giấy tờ về 1/500 và giấy phép xây dựng nhưng tiến độ mình đánh giá thấp, tuy nhiên từ tháng 4/2022 đơn vị phát triển Thanh Phát triển khai dự án bù lại được thiếu sót từ chủ đầu tư. Ở thời điểm này sau khi xem sổ riêng từng nền 1 số phân khu và cơ sở hạ tầng đã lên tới 70% mình chấm điểm 9/10.

🔻 Quy mô dự án :

18,15ha – Trong đó 8,8ha đất ở có 1033 sản phẩm Đất nền – Nhà Phố. Diện tích từ 65-150m2. Dự án quy mô nhỏ nhưng ở đây là một cụm khu với 6 dự án được đấu nối hạ tầng với nhau lên đến hơn 100ha nên hướng phát triển lâu dài cũng có thể là khu vip tại Bàu Bàng.

🔻 Pháp lý và giá chính là 2 yếu tố quan trọng nhất khi đã đánh giá ổn về Vị Trí, Chủ Đầu Tư và Quy Mô dự án.

– Về pháp lý : Dự án 1/500 đã tách sổ con 1/3 dự án, mình tuyệt đối tin tưởng pháp lý dự án này nên sẽ chấm điểm 10.

– Giá bán : Với khoảng giá từ 780tr đến 1.5 tỷ cho đất nền từ 64m2 đến 95m2 gần như là phân khúc đất nền giá thấp nhất trong các dự án 1/500 bán kính 50km quanh TPHCM. Shophouse 1 trệt 2 lầu trục chính dự án đường 25m giá từ 2.8 tỷ đến 3.3 tỷ/80m2 và 100m2.

🔻 Vừa rồi là những thông tin quan trọng về Thăng Long Central City mà 100% khách hàng mua cần phải nắm rõ. Sau đây sẽ là những nhận định về điểm mạnh, điểm yếu, tiềm năng và lời khuyên của mình khi khách hàng có ý định đầu tư dự án.

– Thứ nhất về tiềm năng : Sau khi thông tuyến đường Tân Vạn – Mỹ Phước – Bàu Bàng từ tháng 5/2021 thì khu vực này phát triển rất mạnh, đang có 6 nhà máy xí nghiệp đầu tư xây dựng nhà máy trong KCN Bàu Bàng, từ năm 2018 đến cuối 2021 Bàu Bàng thu hút 38.000 dân về sinh sống, con số cực kỳ ấn tượng. Hiện Bàu Bàng đang mở tuyến đường tạo lực kết nối thị trấn Lai Uyên ( cách dự án Thăng Long 1km ) tới Phú Giáo và Bắc Tân Uyên, tuyến đường 47.2km và đã hoàn thiện 85%, dự kiến cuối 2022 đầu 2023 sẽ thông xe. Đối với mình 3 yếu tố này đã đủ cho mình rót tiền đầu tư rồi, còn khá nhiều tiềm năng khác nhưng mình nghĩ không cần nói thêm.

– Về điểm yếu của Thăng Long Central City : Điểm yếu lớn nhất là chưa có dân vào ở, thứ 2 là tuyến đường vào dự án hơi nhỏ chỉ tầm 6m, thứ 3 là từ huyện Bàu Bàng di chuyển tới TPHCM hơi lâu.

– Điều thúc đẩy mình bán dự án này chính là điểm mạnh mà CĐT và đơn vị phát triển Thanh Phát mang lại. Giá trị thực của 1 khu dân cư chính là dân ở và dịch vụ, hiện tại đang có rất nhiều khách hàng đăng ký nhận nhà sử dụng sau các đợt mở bán, Thăng Long có 3 sân bóng mini, 2 sân Tenis phục vụ cho số đông dân tại thị trấn Lai Uyên, thường xuyên tổ chức các giải thể thao của huyện và CĐT, cứ mỗi chiều thường có rất đông người chơi thể thao ra vào dự án. Thứ 2 là phương thức thanh toán 40% và khách hàng được chủ động gia hạn 60% trong vòng 18 tháng với CĐT, trường hợp xấu nhất khi quá 18 tháng không đủ tiền thì có ngay ngân hàng Vietinbank hỗ trợ vay.

🔻 Có một điểm khách hàng cần lưu ý khi đầu tư dự án này : Hiện tại rất nhiều đơn vị sàn đang đổ về Bàu Bàng, theo mình nắm thì hơn 1000 sales tạo ra một cơn sóng tại đây, tâm lý khách hàng đầu tư rất dễ đu theo sóng. Câu chuyện chính là về tư duy đầu tư của khách, nếu mộng mơ bỏ ra 40% sau vài tháng bán ra với lợi nhuận khủng thì tuyệt đối không nên. Và dự án này phù hợp với nhà đầu tư trung hạn khoảng 1.5 năm đến 2 năm, hoặc những khách hàng mua ở làm việc quanh bán kính Bàu Bàng 20km.

🔻 Mình cũng đã từng làm qua rất nhiều phân khúc trên thị trường với một thời gian khá dài, sau những thời điểm nóng sốt và trầm lắng của BDS mình xin đưa ra một số nhận định cho các nhà đầu tư như sau : Đây có thể là thời điểm thanh lọc của thị trường, giá sàn của BDS Việt Nam đã được đẩy lên rất cao và mình nghĩ để tăng giá x2 x3 trong thời gian ngắn như những năm trước thì gần như đầu tư dự án rất khó. Bước đầu tiên nhà đầu tư cần phải nhìn nhận lại thị trường và giảm mong cầu lợi nhuận xuống, tiếp theo đó là chọn những dự án có các tiêu chí đáp ứng được nhu cầu thực của con người như ở, phát triển dịch vụ trong và ngoài dự án, chính sách thu hút dân nhằm tạo giá trị thực cho dự án. Ngoài ra còn một số tiêu chí khác anh chị nào quan tâm có thể inbox riêng mình mời cafe trao đổi nhé !

⭐️ Rất cảm ơn các bạn đã đọc bài, thật sự rất mong muốn những góp ý và đánh giá của Cộng Đồng BDS để mình có cái nhìn đa chiều hơn về thị trường ạ !

#Cuocthireviewduan
#Reviewbatdongsan

#ThăngLongCentralCitySource