𝐓𝐫𝐨̛̉ 𝐥𝐚̣𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 đ𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐮̛ 𝐝𝐮̛̣ 𝐚́𝐧 𝐜𝐚̆𝐧 𝐡𝐨̣̂ 𝐪𝐮𝐚̣̂𝐧 𝟗, 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐩𝐡𝐚̂𝐧 𝐤𝐡𝐮 𝐜𝐡𝐮̛𝐚 𝐭𝐨…

𝐓𝐫𝐨̛̉ 𝐥𝐚̣𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 đ𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐮̛ 𝐝𝐮̛̣ 𝐚́𝐧 𝐜𝐚̆𝐧 𝐡𝐨̣̂ 𝐪𝐮𝐚̣̂𝐧 𝟗, 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐩𝐡𝐚̂𝐧 𝐤𝐡𝐮 𝐜𝐡𝐮̛𝐚 𝐭𝐨̂́𝐭 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐥𝐚̀𝐦 𝐝𝐮̛̣ 𝐚́𝐧 𝐛𝐨̛́𝐭 𝐡𝐨𝐭.

1. Đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑙𝑎̣𝑖 𝑏𝑎̀𝑖 𝑣𝑖𝑒̂́𝑡 𝑣𝑒̂̀ 𝑝ℎ𝑎̂𝑛 𝑘ℎ𝑢 𝑣𝑢̛𝑜̛̀𝑛 𝑁ℎ𝑎̣̂𝑡.
Vừa rồi Ad có bài phân tích về phân khu vườn Nhật, nhiều ý kiến đồng tình, bên cạnh đó cũng có vài bạn sales, khách hàng vào phản biện. Điều đó cũng là bình thường, và tốt thôi, vì chúng ta có thêm nhiều góc nhìn. Một ý mà các bạn đưa ra đó là không nên đổ lỗi cho sales, mà khách hàng phải là người chịu trách nhiệm chính với quyết định của mình. Và mấu chốt của vấn đề là do nhà nước siết chặt room cho vay. Nhiều người mua dự án với niềm tin (do được tư vấn) sau khi hết thời gian ân hạn thanh toán gốc/ lãi thì sẽ được bank cho vay để thanh toán theo tiến độ. Nay họ không được bank duyệt vay thì gặp khó khăn là hiễn nhiên. Cái này xét cho cùng cũng là một vấn đề khách quan, lúc sales bán hàng cũng không lường trước điều này. Câu chuyện còn nhiều vấn đề để bàn, nhưng công bằng mà nói, toàn dự án vẫn rất hot, vẫn là một điểm sáng tại thị trường bất động sản khu Đông.

2. 𝑁ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 đ𝑎̂̀𝑢 𝑡𝑖𝑒̂𝑛 𝑐𝑢̉𝑎 𝑑𝑢̛̣ 𝑎́𝑛 & 𝑠𝑢̛̣ 𝑑𝑖̣𝑐ℎ 𝑐ℎ𝑢𝑦𝑒̂̉𝑛 𝑑𝑎̂𝑛 𝑐𝑢̛ ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑡𝑎̣𝑖.
Khi dự án còn trong giai đoạn giải toả mặt bằng, Ad có được em sales của sàn TGBĐS đưa đi tham quan dự án bằng… ghe máy. Sau khi đi tham quan một vòng ad mê tít vị trí của dự án, bởi được bao bọc bởi hệ sống sông ngòi, kênh rạch.. Thiên nhiên ưu đãi như máy điều hoà tự nhiên. Lúc nào khu vực cũng mát mẻ, dễ chịu.
Khi mà người ta chán không gian nhà phố chật chội, thậm chí nhà chung cư ở khu vực trung tâm, người ta có xu hướng tìm đến khu vực lân cận, mà quận 9 là lựa chọn tối ưu nhất. Giữa quận 7, Nhà Bà, Quận 2, Quận 9 thì Quận 9 vẫn tiềm năng nhất (ad dùng chữ tiềm năng chứ không nói là tốt nhất). Giá nhà không quá đắt như Quận 2, và ít bị kẹt xe giờ cao điểm/ ngập nước lúc triều cường như Q7, Nhà Bè… Về quận 9, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện mua nhà vườn, hay mua đất xây nhà phố nên chung cư vẫn là lựa chọn tối ưu. Chỉ với 2-3 tỷ (tối thiểu) đã có căn hộ với đầy đủ tiện nghi từ tiện nghi trong căn hộ cho đến tiện nghi nội khu và những tiện nghi chung như biển hồ, công viên lớn… và trong lai còn có cả trường học, bệnh viện, TT thương mại…
Thực tế hiện nay có một sự dịch chuyển không nhẹ dân cư từ khu trung tâm về đây. Với nhiều lý do, trong đó vì môi trường sống tốt, giá mua/ giá thuê căn hộ vừa túi tiền, hay đơn giản là cư dân muốn phát triển công việc ở môi trường mới… là những nguyên nhân chính. Bạn bè của Ad không ít người chuyển về đây. Như trong nhóm admin của Ad tổng cộng 7 gia đình dọn về trong số 20 admin tổng cộng. Một tỷ lệ đáng kể.

3. 𝑁ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑐𝑜𝑛 𝑠𝑜̂́ 𝑙𝑎̣𝑐 𝑞𝑢𝑎𝑛.
Dự án có nhiều phân khu, nên mỗi phân khu có một “cuộc đời” khác nhau. Như khu R, trung bình đơn giá bán của cđt từ 36-40tr/m², giá hiện tại được giao dịch trên thị trường tầm 45tr/m². Tỷ lệ lấp đầy của khu R tương đối cao. Dĩ nhiên trong phân khu sẽ có căn này căn kia.. Chẳng hạn view phía Tây nắng chiều khó bán, view mát dễ giao dịch hơn, nhất là bán có lời, tệ nhất cũng lấy lại vốn, không cắt lỗ. Tỷ lệ chuyển nhượng thành công ở khu R cũng khá, thị trường cho thuê bắt đầu tốt, thậm chí theo quan sát của Ad, người nước ngoài bắt đầu về ở nhiều.
Do là phân khu đầu tiên nên tiện ích có thể nói là đầy đủ, hàng quán ăn uống, siêu thị bên trong, chợ bên ngoài không thiếu gì.
Một kinh nghiệm khi đầu tư căn hộ của cđt V là hãy chọn mua phân khu đầu tiên.

Sau phân khu vườn Nhật là phân khu nghĩ dưỡng B, được truyền thông là phân khu cao cấp bậc nhất trong toàn dự án. Vị trí đẹp do nằm kế công viên lớn và cũng khá gần sông nên đặc trưng của phân khu này là “nghỉ dưỡng” quả không sai.
Mặt dù vẫn đang trong quá trình xây dựng, nhưng được dự đoán là chất lượng hoàn thiện nhỉnh hơn hai phân khu trước, mặt ngoài thẩm mỹ đẹp, có quy hoạch sảnh lễ tân (hai phân khu trước không có).
Giá bán phân khu B được xem là hợp lý , căn view thường hướng nắng chỉ từ 45-60 tr, và đã lập kỷ lục bán được 4.000 căn chỉ trong 7 ngày..
Người mua đón nhận, kể cả chấp nhận mua chênh. Ad có quen 1 nhà đầu tư sành sỏi, anh ấy chọn mua căn giá rẻ và đã lướt cọc được.
Các căn mặt công viên, view sông tầng cao luôn có tỷ lệ quan tâm cao. Một số khách phải đặt booking từ vài đại lý để không mất cơ hội lấy căn như ý.

Phân khu B và một phân khu khác đứng dưới tên thương hiệu của cđt Mas định vị phân khúc cao cấp. Nhà sang thì diện tích phải lớn. Diện tích lớn nên tổng giá căn hộ cũng đẩy lên cao 3PN 100m² đang dao động 7 – 8,8 tỷ. Điều đó khẳng định dự án này không chỉ dành cho giới có thu nhập trung bình, cho người trẻ tuổi mua căn nhà đầu tiên trong đời, mà khu đô thị mới rất có sức hút với những người thành đạt, giàu có.. sẵn sàng chi mạnh tay 80-88tr/m² ngang ngữa chung cư khu trung tâm.

Một số thương hiệu đã bắt đầu đổ bộ. Như Trung Nguyen coffee hiện có 5 cửa hàng, Highland Coffee thì sắp khai trương cửa hàng đầu tiên.
Theo Ad, dự án này đặc biệt hơn dự án của cùng cđt tại Bình Thạnh ở chổ có khu nhà phố thương mại. Tương lai hàng loạt các dịch vụ sẽ mở ra. Từ văn phòng công ty, cửa hàng tiện ích, clb gym, spa, phòng khám, trường học, cty bất động sản… Đáp ứng được việc làm cho hàng trăm/ hàng người người ngay tại khu đô thị.

Nguồn Hồ Quang Mẫn
Source